Chủ nhật, 22/09/2019 02:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Xe tăng" xứ Thanh

29/01/2015, 21:23 (GMT+7)

Sau tấm HCĐ mùa năm ngoái, Thanh Hóa ở V-League 2015 ngổ ngáo hơn hẳn, với cách chơi rất giống “cỗ xe tăng” Đức của họ.

Xe tăng xứ Thanh
Các cầu thủ Thanh Hóa ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: vtv.vn)

Gọi lối đá của Thanh Hóa giống ĐT Đức là bởi càng về cuối trận, quân của ông Bảo càng sung. Hết vây ráp đối thủ ngay phần sân đối phương, lại chạy chỗ, ban bật, rồi chọc sâu chạy dài như “xe tăng” xịn, đội bóng xứ Thanh không ít lần khiến người xem bổ ngửa.

Cứ nhìn trận đấu vừa rồi với Hà Nội T&T là hiểu, chất Đức của đội bóng bầu Đệ lớn đến như nào. Các vị khách mở tỷ số, trước khi chơi co cụm hòng mang 3 điểm về Thủ đô. Nhưng Quốc Phương và Văn Tân liên tiếp khai hỏa trong 15 phút cuối khiến thầy trò Phan Thanh Hùng vỡ mộng.

Đấy không phải lần đầu tiên đội bóng xứ Thanh ngược dòng mùa này. Kịch bản tương tự đã diễn ra hai lần, trước SHB Đà Nẵng vòng đầu và Hoàng Anh Gia Lai ở vòng ba. Thanh Hóa đều sắm vai kẻ rượt đuổi, làm con mồi say đòn, rồi tung nhát kiếm quyết định vào phút cuối.

Coi Thanh Hóa “dễ dãi” cũng được nhưng gọi họ bản lĩnh cũng chẳng có gì không đúng. Cho đến thời điểm hiện tại, đội bóng Bắc Trung Bộ vẫn là CLB duy nhất ở V-League 2015 chỉ ghi bàn trong hiệp hai.

Thêm một chi tiết đáng chú ý, thầy trò Vũ Quang Bảo ghi tới 6/7 bàn thắng trong nửa cuối hiệp 2. Họ đặc biệt nguy hiểm từ phút 60, khi đối phương thấm mệt và không còn đủ sức đeo bám, lúc ấy Thanh Hóa mới ra đòn.

Miếng đánh độc đáo này càng có đất dụng võ trên sân Vinh cuối tuần này, khi mà SLNA rất hay mơ ngủ trong 45 phút cuối trận. Không nói đâu xa ngay vòng đấu trước, tướng trẻ Ngô Quang Trường gần như bất động trên băng ghế chỉ đạo khi nhìn học trò đánh rơi ba điểm chỉ trong vòng có hai phút.

Cái dớp toàn thua trên sân nhà từ đầu mùa của SLNA sẽ là động lực không nhỏ cho “xe tăng” xứ Thanh tiếp tục chơi kiểu “thả gà ra đuổi”. Đội bóng xứ Nghệ chẳng sợ gì, họ chỉ thiếu cái bản lĩnh như đối thủ mà thôi.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận