Thứ hai, 20/08/2018 01:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xem chiến đấu cơ Mỹ, Hàn tập trận không quân đáp trả Triều Tiên

04/12/2017, 19:25 (GMT+7)

Máy bay do thám U-2 của không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ tại Pyeongtaek, Hàn Quốc hôm nay. Liên quân Mỹ, Hàn đã khởi động cuộc tập trận kéo dài 5 ngày...

Máy bay do thám U-2 của không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ tại Pyeongtaek, Hàn Quốc hôm nay. Liên quân Mỹ, Hàn đã khởi động cuộc tập trận kéo dài 5 ngày, động thái được cho là đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwangsong-15 hôm 29/11. Cuộc tập trận này quy tụ hàng trăm máy bay, quy mô lớn nhất trước nay của liên quân Mỹ, Hàn. Ảnh: AP.
"Cuộc tập trận là hành động khiêu khích toàn diện rõ ràng chống lại Triều Tiên. Nó có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân bất cứ lúc nào", bài xã luận trên báo đảng Triều Tiên Rodong Sinmun viết. Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận của không quân Mỹ, Hàn, cho đây là hành vi chuẩn bị cho xâm lược. Ảnh: AP.
Chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor của không quân Mỹ. Có thông tin cho rằng các máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B cũng sẽ tham gia tập trận, song giới chức Mỹ chưa xác nhận. Đây là lần đầu tiên Mỹ triển khai cùng lúc 6 chiến đấu cơ F-22 Raptor tới bán đảo Triều Tiên. Ảnh: AP.
Các chiến đấu cơ F-16 Fighting Falcons và F-35A Lightning (phải) lăn bánh trên đường băng ở căn cứ không quân Gunsan, Hàn Quốc. Ảnh: AP.
Các chiến đấu cơ F-35A Lightning. Không quân Mỹ, Hàn sẽ tập trận với 230 chiến đấu cơ, 12.000 nhân viên. Ảnh: EPA. 
Chiến đấu cơ EA-18G Growler của không quân Mỹ cất cánh. Ảnh: AP.
Chiến đấu cơ F-15K của không quân Hàn Quốc trong cuộc tập trận mang tên Vigilant Ace.
Cận cảnh chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor của không quân Mỹ. Giới phân tích nhận định chiến tranh nếu xảy ra sẽ khiến ít nhất một triệu người thiệt mạng ngay trong ngày đầu tiên, do thủ đô Seoul của Hàn Quốc chỉ cách biên giới với Triều Tiên khoảng 50 km. Mặc dù có ưu thế áp đảo về không quân, hải quân, song liên quân Mỹ, Hàn phải đối mặt với lực lượng pháo binh hùng hậu của Triều Tiên. Ảnh: AFP.
Chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor của không quân Mỹ. Cuộc tập trận không quân lớn nhất năm của liên quân Mỹ, Hàn tiếp tục khiến căng thẳng dâng cao trên bán đảo Triều Tiên. Ảnh: EPA. 
VĂN VIỆT Theo Daily Mail

Đang được quan tâm

Gửi bình luận