Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Xem gì ở vòng "Đối đầu"?

Thứ Tư 15/08/2012 , 10:33 (GMT+7)

14 thí sinh ở mỗi đội sẽ được huấn luyện viên bắt cặp nội bộ trong đội, hát song ca với nhau 1 ca khúc, sau đó, huấn luyện viên sẽ chọn ra người thắng cuộc.

Tập 1 của vòng thi “Đối đầu”, chương trình "Giọng hát Việt", hay còn được gọi là “The Voice of Vietnam” sẽ chính thức lên sóng vào khung giờ 21h15 vào các tối Chủ nhật, bắt đầu từ 19/8 tới trên VTV3.

“HIT” TIẾNG ANH, TIẾNG VIỆT ĐỀU ĐƯỢC CHỌN

Các khán giả đang nghi ngại vấn đề “tiếng Anh át tiếng Việt” sẽ có phần yên tâm bởi ở vòng “Đối đầu”, tính cân bằng ở 2 thể loại này được BTC cân nhắc kĩ. Song song, nếu ở vòng "Giấu mặt", rất nhiều ca khúc tiếng Anh lạ tai, không mấy phổ biến được thí sinh chọn lựa thì tại vòng “Đối đầu”, các ca khúc được chọn sẽ không mấy lạ lẫm, nói cách khác, khá quen thuộc với khán giả Việt Nam.

Về ca khúc, những ca khúc mới và mang tính đương đại, nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay như của Gotye, Kimbra hay của Alicia Keys, Thanh Bùi…, xen lẫn là những ca khúc cũ phổ biến của các Diva quốc tế như: Celine Dion, Whitney Houston, Mariah Carey..., thậm chí các ca khúc của các huấn luyện viên như Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Trần Lập… đều được các huấn luyện viên chọn cho các thí sinh trong đội tập luyện và thi đấu.

Kịch bản ở vòng thi này như sau, 14 thí sinh ở mỗi đội sẽ được huấn luyện viên bắt cặp nội bộ trong đội, hát song ca với nhau 1 ca khúc, sau đó, huấn luyện viên sẽ chọn ra người thắng cuộc. Sau vòng thi này, mỗi đội sẽ còn lại 7 thí sinh.

Ở vòng "Đối đầu", chương trình sẽ được quay hình, biên tập và phát lại, nên vấn đề bảo mật của chương trình vẫn là một thách thức không nhỏ với những người thực hiện.

Các buổi quay hình vòng “Đối đầu”, BTC chương trình đã cấm các khán giả đến xem quay hình, chụp ảnh và có những cam kết bắt buộc, tuy nhiên, một số thông tin về người thắng cuộc, người bị loại vẫn được rò rỉ trên các diễn đàn lớn và các mạng xã hội. Tuy vậy, đến giờ phút hiện tại, các thông tin rò rỉ không đáng kể, và khán giả truyền hình vẫn có thể chờ đợi những giây phút bất ngờ và kịch tính đến từ vòng “Đối đầu”, vốn là “đặc sản” rất riêng của chương trình truyền hình hấp dẫn này.

"HẠT GIỐNG" SẼ THẮNG?

Trong các phiên bản “The Voice” của các nước Anh, Mỹ…, khán giả đã nhiều lần bất ngờ khi các huấn luyện viên quyết định loại những thí sinh “hạt giống” mà họ đã phải rất mất công tranh giành từ các huấn luyện viên khác.

Ví dụ, với màn biểu diễn “Noone” của Whitney Myers, cô đã được cả 4 huấn luyện viên chọn, và cô quyết định chọn về đội của Adam Levine, nhiều khán giả nhận định cô sẽ thắng thí sinh Kim ở vòng “Đối đầu”, bởi Kim là thí sinh không mấy nổi bật ở vòng “Giấu mặt”, tuy nhiên, Adam đã lựa chọn Kim là người thắng cuộc khiến không ít khán giả sửng sốt. Hay như Jesse Campbell đã thắng khi “đối đầu” với Anthony Evans, dù trước đó, Anthony được nhiều khán giả nhận định là “hạt giống” của đội Christina Aguilera.

Quay lại với “The Voice of Vietnam”, sau khi vòng “Giấu mặt” kết thúc, khán giả có thể điểm mặt được “hạt giống” từ các đội.

Cụ thể, ở đội Trần Lập có các gương mặt nổi bật là Bảo Anh, Văn Thắng, Thùy Linh, Kim Loan; đội Hồ Ngọc Hà có Đinh Hương, Đào Bá Lộc, Bùi Anh Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh, Thiều Bảo Trang, Thái Trinh; đội Thu Minh có Hương Tràm, Đặng Thu Thủy, Dương Trần Nghĩa, Phương Linh, Trúc Nhân; đội Đàm Vĩnh Hưng có Đồng Lan, Vũ Thanh Hằng, Dũng Hà, Thu Thùy. Đây cũng là những thí sinh được khán giả mong chờ nhất ở vòng “Đối đầu”, bất kì thí sinh nào trong nhóm “hạt giống” này bị loại, đều là cú sốc lớn cho khán giả truyền hình.

Tất nhiên, các thí sinh mờ nhạt trong vòng “Giấu mặt” sẽ ít nhiều phải lo lắng khi… đối thủ của họ là những “hạt giống” nổi bật. Ở các tập của vòng thi “Giấu mặt”, một số thí sinh dù được chọn nhưng lại bị chiếu lướt qua, có thể kể đến như: Minh Trí, Hồng Dương, Nguyễn Trang, Gia Bảo, Đỗ Quyên…, và khán giả đã ít nhiều đặt câu hỏi: “Nếu cho Hồng Dương đối đầu với Bùi Anh Tuấn hoặc Đào Bá Lộc, nếu Hồng Dương hát tốt hơn 2 thí sinh: Bùi Anh Tuấn, một gây “bão” truyền thông, Đào Bá Lộc - người “ghi điểm” khán giả ngay tập 1. Vậy, Hồ Ngọc Hà sẽ chọn ai thắng cuộc?”

Chắc chắn, với giả thiết đó và hoàn toàn, có cơ sở sẽ xảy ra ở các tập chuẩn bị lên sóng, “Giọng hát Việt” sẽ lại tạo “sóng gió” dư luận, gây ồn ào và tranh cãi…, kéo theo đó, là sự thành công nhanh chóng về mặt người xem.

Đó cũng là một trong những mục đích của truyền hình thực tế!

NSƯT Hoàng Yến qua đời ở tuổi 88

NSƯT Hoàng Yến qua đời ở tuổi 88

Văn hóa 05/07/2020 - 16:27

NSƯT Hoàng Yến, bà Vi trong phim 'Của để dành' vừa qua đời vào chiều 4/7 ở tuổi 88 tại nhà riêng vì tuổi cao sức yếu.

Khói lửa đã tan, ký ức còn lại

Khói lửa đã tan, ký ức còn lại

Văn hóa 05/07/2020 - 16:08

Sáng 5/7 tại TP.HCM, Quỹ “Mãi mãi tuổi hai mươi” tổ chức gặp mặt tác giả và nhân chứng lịch sử với bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.

Hành trình đọc sách từ mái tranh làng quê đến cao ốc đô thị

Hành trình đọc sách từ mái tranh làng quê đến cao ốc đô thị

Văn hóa 05/07/2020 - 08:33

Nhà văn Hồ Thị Ngọc Hoài cho rằng: “Chỉ một bộ phận người xây dựng văn hóa đọc thì xã hội khó văn minh”.

Tác giả tuổi 80 và câu hỏi ‘để làm gì’

Tác giả tuổi 80 và câu hỏi ‘để làm gì’

Văn hóa 04/07/2020 - 21:14

Sáng 5/7 tại Hội trường NXB Tổng hợp TPHCM, nhà văn - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc ra mắt tác phẩm “Để làm gì?”, với nhiều câu chuyện sức khỏe thú vị.

Bóng áo blouse ẩn hiện sau trang viết ân tình

Bóng áo blouse ẩn hiện sau trang viết ân tình

Văn hóa 04/07/2020 - 12:12

Bác sĩ chuyên khoa II - Nguyễn Đức Phước xem thi ca giống như liều thuộc đặc dụng có khả năng chữa lành những vết thương trong tâm hồn con người.

Lửa phượng

Lửa phượng

Văn hóa 04/07/2020 - 10:30

Kí ức học trò mười hai năm học của tôi luôn gắn liền cùng phượng. Mà cũng không phải riêng tôi; ấy là chuyện của một…, không, của nhiều thế hệ.

Mát rượi sông quê

Mát rượi sông quê

Văn hóa 04/07/2020 - 09:35

Chẳng biết từ bao giờ, người dân làng tôi và các làng lân cận đều quen miệng gọi dòng sông Vũ Giang (xã Liên Thành, huyện Yên Thành) là sông “Xạ”.

Người đàn bà thép với 3 giải Oscar và 4 đứa con

Người đàn bà thép với 3 giải Oscar và 4 đứa con

Văn hóa 04/07/2020 - 07:10

Không chỉ giữ kỷ lục về số lần được đề cử giải Oscar và số lần nhận giải Oscar, nữ diễn viên Meryl Streep còn được ca ngợi về khả năng giữ lửa hôn nhân.

'Quán Thủy Thần' ở làng quê Bắc bộ

'Quán Thủy Thần' ở làng quê Bắc bộ

Văn hóa 04/07/2020 - 05:30

Bằng vốn sống ở làng quê Bắc bộ, cô giáo Nguyễn Hải Yến đã gây hứng thú cho công chúng với tập truyện ngắn “Quán Thủy Thần”.

Nhạc sĩ Trương Quang Lục được vinh danh tại Giải thưởng Phạm Văn Đồng

Nhạc sĩ Trương Quang Lục được vinh danh tại Giải thưởng Phạm Văn Đồng

Văn hóa 03/07/2020 - 18:57

Dù xa quê hương nhiều năm, nhưng nhạc sĩ Trương Quang Lục 87 tuổi vẫn có tác phẩm “Thân thương núi Ấn sông Trà” góp phần ngợi ca mảnh đất Quảng Ngãi.

'Mekong show' kể chuyện những người khẩn hoang Nam bộ

'Mekong show' kể chuyện những người khẩn hoang Nam bộ

Văn hóa 03/07/2020 - 08:35

Hai đêm cuối tuần 4-5/7, công chúng TP.HCM được thưởng thức sự kết hợp giữa múa rối và xiếc trong vở diễn “Mekong show” tái hiện lịch sử mở đất phương Nam.

Mùa vịt

Mùa vịt

Văn hóa 03/07/2020 - 07:35

Xưa, thịt vịt không sẵn như bây giờ mà phải có mùa, mùa vịt là vào mùa hè.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Trăn trở nỗi lòng ông Park

Trăn trở nỗi lòng ông Park

Trong 3 ngày hội quân cùng đội U22, HLV Park Hang-seo phải thị phạm từng động tác kỹ thuật, dù là cơ bản cho những cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 31.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.