Thứ năm, 21/11/2019 06:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bỏ thi vì cha đâm chết mẹ

27/06/2019, 13:33 (GMT+7)

Sở GD-ĐT địa phương đang tính phương án với điều kiện chỉ cần môn thi duy nhất mà thí sinh tham gia là Ngữ văn có kết quả trên 5 điểm.

Ngày 27/6, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết, đơn vị này đang lập hồ sơ xem xét đặc cách tốt nghiệp cho em Tô Văn Phú (học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) bỏ thi THPT quốc gia sau khi chứng kiến cha cầm dao đâm chết mẹ.

Em Phú (bên phải) và em gái lo hậu sự cho mẹ

Theo ông Quốc, khi việc xảy ra, Sở GD-ĐT Quảng Nam tính tới phương án xem xét đặc cách cho Phú tốt nghiệp THPT. “Năm học 12, em Phú đã đạt học lực trung bình, hạnh kiểm khá. Điều kiện để em Phú được đặt cách đỗ tốt nghiệp là chỉ cần môn Ngữ văn của em này đạt được 5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Hiện chỉ chờ kết quả môn thi Ngữ văn của em Phú”, ông Quốc cho hay.

Trường THPT Trần Phú nơi em Phú theo học suốt 3 năm qua cũng đang tiến hành làm thủ tục đề nghị đặc cách tốt nghiệp cho em. Được biết, gia đình em Phú có 3 chị em, chị gái đã có chồng và ở Sài Gòn, Phú là con giữa, và em gái năm nay vào lớp 10.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc 

Đối với em gái của Phú, vị Giám đốc sở GD-ĐT Quảng Nam đã yêu cầu các thầy ở Trường THPT Trần Phú tạo điều kiện, không để gia đình khó khăn mà em gái Phú phải bỏ học giữa chừng. Ngoài ra, xem xét miễn giảm học phí, hỗ trợ cho nữ học sinh.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 25/6, khi Phú vừa mới thi xong môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT 2019 và trở về nhà ăn cơm, nghỉ ngơi để thi tiếp thì chứng kiến cha mẹ mình là ông Tô Văn Mai (SN 1972) và bà Võ Thị Bảy (SN 1974 trú thôn Phú Cấp Tây, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức) xảy ra mâu thuẫn trong lúc làm gà chuẩn bị cho đám giỗ.

Sau một hồi cãi vã, sẵn đang cầm dao trên tay, ông Mai đâm bà Bảy một nhát. Dù được con cái đưa đi cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng, bà Bảy đã không qua khỏi.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận