Chủ nhật, 19/08/2018 10:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xem xét khởi tố thầy giáo tạt axit 4 cán bộ, giáo viên

23/03/2014, 09:00 (GMT+7)

Công an huyện Thanh Bình đang khẩn trương củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự đối với thầy giáo Phạm Minh Tiên.

Xem xét khởi tố thầy giáo tạt axit 4 cán bộ, giáo viên
Thủ phạm Phạm Minh Tiên tại Công an huyện Thanh Bình

Đại tá Đặng Minh Thế - trưởng Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) - cho biết Công an huyện Thanh Bình đang khẩn trương củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự đối với thầy giáo Phạm Minh Tiên.

Ông Phạm Minh Tiên là người đã tạt axit làm bốn cán bộ, giáo viên ở Phòng GD-ĐT Thanh Bình và Trường THCS Thanh Bình bị phỏng nặng.

Theo ông Thế, bước đầu ông Tiên đã thừa nhận do không kiềm chế được mâu thuẫn cá nhân nên ông đã ra tay trả đũa các cán bộ, giáo viên nêu trên.

Bản thân ông Tiên cũng có mâu thuẫn với hiệu trưởng Trường THCS Thanh Bình nên bị điều chuyển về Trường THCS Tân Phú (cùng huyện).

Khi bị điều chuyển, ông Tiên có làm đơn khiếu nại và tố giác sai phạm của hiệu trưởng Trường THCS Thanh Bình. Vụ việc này đang được huyện ủy thẩm tra, xác minh, chưa có kết quả thì xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Cũng theo ông Thế, vợ của ông Tiên nguyên là hiệu trưởng một trường mẫu giáo trong huyện, do có những sai sót về tài chính nên đã bị cách chức hiệu trưởng.

“Do ông Phạm Minh Tiên là đảng viên, các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM nên cần phải hoàn tất các thủ tục cần thiết như xem xét mức độ, tỉ lệ thương tật, lời khai của ông Tiên mới có đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự về tội danh cụ thể. Tuy nhiên, do tính chất của vụ việc là khá nghiêm trọng nên hình thức tạm giữ hình sự coi như khởi tố, vấn đề chỉ là thời gian” - ông Thế cho biết.

Một nạn nhân bị tạt axít được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Thái An

Theo ông Nguyễn Văn Buôn - hiệu trưởng Trường THCS Tân Phú, từ khi thầy Tiên về trường đến nay, do còn mới (chuyển về từ đầu năm học 2013-2014) nên chưa đánh giá được về vấn đề chuyên môn của thầy Tiên, nhưng về giờ giấc thì đảm bảo, những ngày vắng, trễ thầy Tiên đều có xin phép. Riêng về tính tình, tuy có hơi ít nói nhưng nhìn chung thầy Tiên vẫn vui vẻ, chan hòa với đồng nghiệp.

“Vụ việc xảy ra đến mức độ này quả thật là rất bất ngờ đối với các giáo viên của trường” - ông Buôn nói thêm.

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Thanh Hùng - phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp - cho biết đầu tuần tới sở sẽ có văn bản gửi các trường trong tỉnh để xoa dịu dư luận, trấn an tinh thần giáo viên.

Trong khi đó, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết hai bệnh nhân Đỗ Phước Vĩnh (trưởng Phòng giáo dục huyện Thanh Bình) và Đinh Văn Cạng (phó trưởng Phòng giáo dục huyện Thanh Bình) đã được chuyển lên khoa mắt để tiếp tục điều trị.

Tối 21-3, hai bệnh nhân này vào khoa cấp cứu trong tình trạng tổn thương khá nặng ở hai mắt, trong đó ông Vĩnh hai mắt phỏng giác mạc nặng.

“Hai bệnh nhân đã có thể nói chuyện, nhưng có thể do còn sốc nên không muốn nhắc chuyện vừa xảy ra” - đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết.

Hai nạn nhân khác là Nguyễn Văn Chiến (hiệu trưởng Trường THCS Thanh Bình) và Nguyễn Thị Minh Trang (giáo viên Trường THCS Thanh Bình) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Chiều 22-3, cô Trang chưa thể nói chuyện bình thường. Cô Trang cho biết mắt phải thấy mờ mờ, còn mắt trái không thấy gì. Trong khi đó, ông Chiến tổn thương mắt trái và phỏng vùng mặt.

THANH TÚ - MINH MẪN (tuoitre.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận