Thứ tư, 11/12/2019 11:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xem xét kỷ luật giám đốc hai công ty lâm nghiệp

18/11/2019, 16:06 (GMT+7)

Theo UBKT Tỉnh uỷ Kon Tum, vi phạm của ông Bắc và ông Hải gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín bản thân và tổ chức đảng, cơ quan đơn vị nơi 2 cán bộ này công tác, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Ngày 18/11, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kon Tum đã chỉ ra nhiều sai phạm của ông Vũ Văn Bắc (Bí thư chi bộ, Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Kon Plông) và ông Ngô Văn Hải (Bí thư chi bộ, Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ia H’Drai).

Theo UBKT Tỉnh uỷ Kon Tum, Chi bộ Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Kon Plông đã ban hành qui chế làm việc không đúng qui định của điều lệ Đảng; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng chi bộ có nội dung chưa thường xuyên, còn để xảy ra nhiều vụ vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng và nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.

Một vụ phá rừng do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Kon Plông quản lý.

Riêng ông Vũ Văn Bắc có những vi phạm khuyết điểm; tổ chức sinh hoạt chi ủy không đúng quy định; trong lãnh đạo xây dựng chi bộ để nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật. Đặc biệt, trong lãnh đạo nhiệm vụ chính trị còn để xảy ra nhiều vụ khai thác lâm sản trái phép do lâm phần mình quản lý; chưa kịp thời đề xuất, xử lý những tồn tại về tài chính của đơn vị mình.

UBKT Tỉnh uỷ Kon Tum yêu cầu Chi bộ Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Kon Plông kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Trong khi đó, ông Ngô Văn Hải cũng bị kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. Theo đó, ông Hải với vai trò người đứng đầu nhưng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị để xảy ra nhiều vụ vi phạm về khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép, phá rừng làm nương rẫy vẫn xảy ra.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận