Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 04/08/2020 - 00:40

Bạn đọc

Xem xét kỷ luật Phó Chủ tịch xã 'rút ruột' công trình giao thông nông thôn

Thứ Hai 11/03/2019 - 13:45

Với vai trò là người đại diện Chủ đầu tư nâng cấp, sửa chữa công trình giao thông nông thôn, Phó Chủ tịch UBND một xã có dấu hiệu rút ruột nhiều công trình…

Một trong những công trình có dấu hiệu bị “rút ruột”

Sáng 11/3, trao đổi với PV NNVN, ông Dương Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình cho biết, liên quan đến một số thông tin người dân phản ánh về việc ông Huỳnh Thanh Tân, PCT UBND xã Vĩnh Hậu có dấu hiệu “rút ruột” một số công trình giao thông nông thôn.

“UBND huyện xác nhận là có thông tin trên. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận về vụ việc này. Huyện sẽ thành lập đoàn lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, ông Thới cho biết

Trước đó ngày 10/3, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Mười, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) cho biết, sẽ xử lý có hình thức về mặt Đảng đối với ông Huỳnh Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu vì có sai phạm.

Nguyên nhân ông Tân bị xem xét kỷ luật là vì bị người dân phản ánh việc vị lãnh đạo này có dấu hiệu “rút ruột” các công trình duy tu, sửa chữa giao thông nông thôn trên địa bàn.

“Sau khi sự việc xảy ra, phía Đảng ủy xã Vĩnh Hậu đã có báo cáo về Huyện ủy để có hướng xử lý. Riêng hình thức kỷ luật như thế nào tùy thuộc vào mức độ vi phạm nặng nhẹ”.

Ngoài ra, xã cũng đang làm quy trình xử lý đối với ông Quách Ngọc Minh, cán bộ phụ trách bộ phận Địa chính – Xây dựng, đồng thời là người làm nhiệm vụ tham mưu.

Trong khi đó, ông Trần Văn Lịnh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu, (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) cũng thừa nhận nhiều công trình sửa chữa nông thôn có dấu hiệu bị rút ruột, quyết toán khống, không đúng với thiết kế.

“Sau khi kiểm tra, xã cũng đã yêu cầu ông Tân phối hợp với đơn vị thi công khắc phục ngay để bảo đảm chất lượng công trình đúng theo thiết kế, đồng thời bảo đảm an toàn giao thông cho người dân khi tham gia lưu thông”, ông Lịnh cho hay.

Theo thông tin, UBND xã Vĩnh Hậu lập kế hoạch duy tu, sửa chữa các cây cầu giao thông nông thôn bán cơ bản, các tuyến lộ bị hư hỏng trên địa bàn xã giai đoạn 1 năm 2019, được phê duyệt 8 công trình với tổng kinh phí trên 125 triệu đồng. Việc sửa chữa này do ông Huỳnh Thanh Tân, đại diện làm chủ đầu tư.

UBND xã Vĩnh Hậu nơi ông Tân làm việc

Qua kiểm tra thực tế, có 6/8 công trình duy tu, sửa chữa đã hoàn thiện đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, khi đối chiếu với bảng quyết toán có những cây cầu không đảm bảo theo thiết kế như: cầu Ông Hôn, cầu Có Méo, cầu kênh 13, cầu đê Trường Sơn,…

Báo NNVN sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/xem-xet-ky-luat-pho-chu-tich-xa-rut-ruot-cong-trinh-giao-thong-nong-thon-d238121.html