| Hotline: 0983.970.780

Xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân vụ hàng loạt học sinh nhập viện

Thứ Tư 20/05/2020 , 18:29 (GMT+7)

Lãnh đạo Hải Phòng vừa chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân trong công tác quản lý, giáo dục học sinh.

Dù đã ra viện nhưng tình hình sức khỏe các cháu học sinh tiếp tục được theo dõi. Ảnh: Đinh Mười.

Dù đã ra viện nhưng tình hình sức khỏe các cháu học sinh tiếp tục được theo dõi. Ảnh: Đinh Mười.

Liên quan đến vụ việc hơn 40 học sinh ở trường Tiểu học Quốc Tuấn, An Dương phải nhập viện sau khi uống nước tăng lực Wariorr tại lớp học, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho hay, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có chỉ đạo về vấn đề này.

Cụ thể, ông Nam chỉ đạo các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác quản lý, giáo dục học sinh. Mặt khác tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh để có chỉ đạo kịp thời.

Ngoài ra thông tin cũng cho biết, ông Nam cũng đã giao cho Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan phối hợp, hỗ trợ huyện An Dương trong việc định hướng nội dung thông tin để tránh ảnh hưởng đến dư luận và hoạt động của Trường Tiểu học Quốc Tuấn; Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, cùng UBND các quận, huyện, các cơ quan liên quan chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục tăng cường công tác quản lý, giáo dục học sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hiện tại, theo cập nhập mới nhất, tình hình sức khỏe của các cháu học sinh liên quan đến vụ việc đã cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Riêng 3 trường hợp nặng nhất phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Đức đã ra viện, tuy nhiên vẫn tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Việt Nam hỗ trợ đưa nông nghiệp trở thành trụ cột kinh tế ở Venezuela

Bộ Nông nghiệp Venezuela đánh giá cao kết quả tốt vượt mong đợi về hợp tác nông nghiệp song phương, ngay cả trong điều kiện Venezuela vô cùng khó khăn.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm