Thứ năm, 20/06/2019 03:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xét kỷ luật hiệu trưởng 'gợi ý' giáo viên phá thai

20/09/2018, 10:13 (GMT+7)

Sau khi xác minh những nội dung mà các giáo viên tố cáo, Đoàn thanh tra xác định, trong quá trình điều hành, quản lý nhà trường, bà Hậu để xảy ra 7 đến 8 sai phạm.

Ngày 20/9, ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết, UBND huyện này đang thành lập Hội đồng xét kỷ luật đối với bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) sau khi xác minh gần 20 nội dung mà các giáo viên trong trường đã tố cáo bà này.

09-50-45_1
Trường mầm non Sao Mai, nơi bà Hậu đang công tác

Trước đó, ngày 6/9, UBND huyện Tư Nghĩa đã ký 2 thông báo kết luận vụ việc liên quan đến những tố cáo đối với bà Phan Thị Hậu trong đó có nội dung về đoạn ghi âm cho rằng bà Hậu ép giáo viên trong trường là bà Nguyễn Thị Thanh Bình phá thai vì sinh con thứ 3.

Kết luận nêu rõ, đoàn thanh tra nhận định đây là đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa bà Hậu với bà Bình là có cơ sở. Tuy nhiên, việc bà Hậu ép giáo viên phá thai, giữ thành tích cho trường, vi phạm đạo đức nhà giáo là chưa đủ cơ sở kết luận.

“Những lời thoại trong đoạn băng ghi âm mang tính định hướng và xây dựng giữa tập thể và cá nhân trong đơn vị nhưng thiếu tế nhị trong văn hóa giao tiếp, văn hóa ở công sở; giữa cấp trên với cấp dưới cần phải được nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm”, kết luận nêu.

Trước đó, giữa tháng 4/2018, bà Nguyễn Thị Thanh Bình (sinh con thứ 3), giáo viên Trường Mầm non Sao Mai, tố cáo bị bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai, có lời lẽ xúc phạm, chửi "ngu, dốt" và gợi ý phá thai để tránh ảnh hưởng thành tích của trường.

Vì bức xúc trước cách hành xử của hiệu trưởng, bà Bình và các giáo viên trong trường đã có đơn tố cáo bà Phan Thị Hậu lên cơ quan chức năng. Ngoài việc tố cáo bà Hậu ép bà Bình phá thai thì các giáo viên trong trường còn tố cáo bà Hậu với 20 nội dung khác là: lạm thu; xúc phạm giáo viên; ép giáo viên làm ngoài giờ quá nhiều; tố cáo hiệu trưởng vi phạm đạo đức nhà giáo, nói năng chưa chuẩn mực;…

NGUYỄN TOÀN – LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận