Thứ tư, 26/09/2018 01:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xét nghiệm lao sau 90 phút

21/10/2010, 12:26 (GMT+7)

Hãng Cepheid ở California đã chế tạo được một thiết bị xét nghiệm lao giúp thời gian chẩn đoán bệnh chỉ còn 90 phút mà lại có kết quả chính xác.

Cho đến bây giờ, việc xét nghiệm xem có mắc bệnh lao hay không vẫn mất rất nhiều thời gian. Chủ yếu các bệnh nhân vẫn phải thử đờm. Nhưng theo các chuyên gia y tế, biện pháp này vẫn chưa hoàn toàn chính xác, chính vì vậy phải gửi mẫu đờm đến phòng thí nghiệm để cấy.

Quá trình cấy này phải mất thời gian và cần đến tay nghề cao của chuyên gia mới có thể chẩn đoán được bệnh. Mới đây, hãng Cepheid ở California đã chế tạo được một thiết bị xét nghiệm lao giúp thời gian chẩn đoán bệnh chỉ còn 90 phút mà lại có kết quả chính xác hơn phương pháp xét nghiệm truyền thống.

TS David Persing, PGĐ Hãng Cepheid cho rằng, chìa khóa của công nghệ này là không cần phải có một chuyên gia giỏi để tiến hành xét nghiệm. Các kết quả thử nghiệm cho thấy, thiết bị này chính xác đến 98%. Như vậy, với thiết bị xét nghiệm mới này, bác sĩ có thể cho bệnh nhân biết kết quả ngay tại chỗ và bệnh nhân sẽ được điều trị sớm hơn. Hãng Cepheid hiện bán thiết bị xét nghiệm mới này với giá khoảng 30.000USD, tuy nhiên họ có thể bán cho các nước nghèo với giá chưa đầy 10.000USD.

Đ.NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận