Thứ tư, 26/09/2018 03:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xét xử vụ tiêu cực lớn tại Cty phát triển nhà Bạc Liêu

28/02/2012, 11:37 (GMT+7)

Đây là một trong những vụ án tham nhũng lớn nhất tại Bạc Liêu nên được dư luận đặc biệt quan tâm.

Bùi Thanh Hồng trả lời thẩm vấn tại phiên xét xử
Ngày 27/2, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm vụ án “đưa hối lộ”, “nhận hối lộ” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đến tài sản nhà nước” xảy ra tại Cty CP xây dựng và phát triển nhà Bạc Liêu (gọi tắt là Công ty phát triển nhà Bạc Liêu).

Vụ án tiêu cực xảy ra tại Cty phát triển nhà Bạc Liêu bị công an khởi tố ngày 10/5/2009. Đây là một trong những vụ án tham nhũng lớn nhất tại Bạc Liêu nên được dư luận đặc biệt quan tâm.

Liên quan đến vụ án có 5 người bị truy tố gồm: Phạm Văn Quang (SN 1957, nguyên Giám đốc Cty phát triển nhà Bạc Liêu); Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1976, nguyên Kế toán trưởng); Bùi Thanh Hồng (SN 1952, nguyên Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu) và Nguyễn Hoàng Linh (SN 1979, nguyên cán bộ Ngân hàng Công thương chi nhánh tỉnh Bạc Liêu).

Tại phiên thẩm vấn, bị cáo Linh thừa nhận có 2 lần nhận 160 triệu đồng tiền “bồi dưỡng” của Cty phát triển nhà Bạc Liêu, tuy nhiên một mực khẳng định mình không nhận tiền “hối lộ”. Linh cho rằng, mình không chức vụ, quyền hạn để giải quyết cho công ty vay vốn, chỉ giúp công ty lo nhanh thủ tục, Linh cũng không đặt vấn đề nhận tiền từ công ty. Còn việc đưa tiền “bồi dưỡng” cho Linh, bị cáo Tùng nói việc mình làm là không sai, không gây thất thoát tiền cho nhà nước, ngược lại còn giúp công ty sớm giải quyết khó khăn về tài chính, vay ngân hàng với lãi suất thấp so với các ngân hàng khác.

Trả lời chủ tọa phiên tòa về khoản tiền nhận của bị cáo Tùng 13 lần, với số tiền 120 đồng, Hồng nói chỉ nhận vài lần, mỗi lần từ 2-5 triệu đồng. Sở dĩ Hồng khai nhận với cơ quan điều tra là do khi bị bắt quá sốc, khi điều tra viên cho coi danh sách Công ty phát triển nhà chi tiền bồi dưỡng cho mình mỗi lần từ 5-10 triệu đồng, viết chữ xấu, đọc không ra mới nhận đại, vả lại muốn được tại ngoại sớm. Bị cáo Hồng chỉ thừa nhận đã gợi ý Tùng hỗ trợ tiền mua “công cụ làm việc” 10 triệu đồng, dù bị cáo được quyền thanh toán và để giảm chi cơ quan nên mới nhờ công ty hỗ trợ. Tùng đã thừa nhận các lần đưa tiền cho Hồng, tiền “hỗ trợ” được sự đồng ý của các thành viên HĐQT Cty. Tùng nói bị cáo Hồng không đặt vấn đề, Cty chỉ hỗ trợ ít tiền cho Hồng đi chữa bệnh, công tác và đi du lịch. Số tiền chi hỗ trợ chỉ là quan hệ làm ăn bình thường của công ty.

Phiên tòa xét xử dự kiến diễn ra trong 3 ngày 27-29/2

TRẦN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận