Thứ bảy, 14/12/2019 07:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xi măng Chinfon Hải Phòng để dầu FO tràn ra sông

13/11/2019, 10:03 (GMT+7)

Sau khi xảy ra sự cố, Công ty Xi măng Chinfon Hải Phòng đã phối hợp với cơ quan chức năng để khắc phục.

Ngày 12/11, lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, Sở Tài nguyên - Môi trường, UBND huyện Thủy Nguyên và một số cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã kiểm tra thực tế tại Công ty Xi măng Chinfon Hải Phòng. Đồng thời yêu cầu Công ty xử lý triệt để, không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Sự cố khiển khoảng 7m3 dầu FO tràn ra môi trường, trong đó 2m3 tràn ra sông Thải

Trước đó, khoảng 3h ngày 10/11, tại phân xưởng Lò 1 của Công ty Xi măng Chinfon (có địa chỉ tại thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), đầu nối của hệ thống đường ống dẫn dầu FO bị vỡ khiến 7mdầu FO bị tràn ra môi trường qua hệ thống bẫy dầu. Trong đó, khoảng 5m3 dầu tràn ở trên bờ và 2m3 tràn ra sông Thải - đoạn chứa nước thải và phục vụ giao thông đường thủy của một số nhà máy của huyện Thủy Nguyên.

Báo cáo của Công ty xi măng Chinfon cho biết, sau khi xảy ra sự cố, công ty đã báo với cơ quan chức năng đồng thời phối hợp với Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) để xử lý lượng dầu tràn ra môi trường. Theo đó, 5 khối dầu tràn ở trên bờ đã được quây phao có thể nạo vét lại, còn 2 khối dầu bị tràn xuống nước đã được ngăn chặn ngay vòng 1 bằng 12 lớp phao quây xung quanh, không để dầu phát tán ra môi trường. Đến nay sự cố cơ bản được khắc phục đã khắc phục.

Hiện tại, các đơn vị liên quan vẫn đang tiếp tục làm sạch đường, bờ, khu vực mặt nước bị dầu tràn ra và làm sạch môi trường theo yêu cầu cơ quan chức năng.

ĐÌNH MƯỜI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận