Thứ bảy, 20/07/2019 09:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xi măng Đồng Lâm tiên phong trong xây dựng NTM

19/12/2018, 14:50 (GMT+7)

Sau nhiều năm thực hiện chương trình “Xi măng Đồng Lâm đồng hành xây dựng NTM Thừa Thiên - Huế” với việc đóng góp hàng ngàn tấn xi măng mỗi năm, Đồng Lâm được xem là DN đi đầu trong công cuộc xây dựng NTM ở tỉnh này.

Góp hàng ngàn tấn xi măng mỗi năm

Nhằm theo đuổi giá trị cốt lõi “Nhân văn, chuyên nghiệp và phát triển bền vững”, đồng thời cũng để tri ân người dân ở tỉnh nhà, công ty xi măng Đồng Lâm đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chung tay cùng địa phương trong việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần người dân.

09-06-34_nh_1
Đại diện Công ty Đồng Lâm trao tặng hơn 2.000 tấn xi măng cho tỉnh tại buổi lễ “Xi măng Đồng Lâm đồng hành xây dựng NTM Thừa Thiên - Huế” năm 2018

Năm 2018, tiếp tục chương trình “Xi măng Đồng Lâm đồng hành xây dựng NTM Thừa Thiên - Huế”, công ty đã tài trợ 2.102 tấn xi măng loại bao 50kg, với mục đích hỗ trợ xây dựng các công trình giao thông thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại các địa bàn trên toàn tỉnh, với tổng chiều dài hơn 13,5 km đường giao thông nông thôn. Trong đó, huyện Phong Điền là 790 tấn, huyện A Lưới 346 tấn, huyện Quảng Điền 259 tấn, huyện Phú Vang 214 tấn.

Trước đó, năm 2017, công ty cũng đã phối hợp cùng với Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh phân bổ tài trợ gần 1.400 tấn xi măng Đồng Lâm PCB40 để xây dựng khoảng 12km đường giao thông và kênh mương nội đồng.

Cùng với việc đóng góp xi măng, công ty còn thực hiện nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa như tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; hưởng ứng các đợt phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” của huyện Phong Điền, tư vấn kiến thức xây nhà cho 1.000 gia đình tại các tỉnh miền Trung, đảm bảo chất lượng, bền đẹp các công trình.

Ông Phan Lê Dũng, TGĐ Công ty Xi măng Đồng Lâm cho biết: Qua chương trình nói trên, công ty đã cùng người dân, chính quyền các cấp ở tỉnh Thừa Thiên - Huế xây dựng hơn 72 công trình đường thôn xóm với tổng chiều dài gần hơn 30km. Đây thực sự là chương trình hữu ích, đem lại phúc lợi cho người dân trong bối cảnh hệ thống giao thông nông thôn và thủy lợi một số địa phương trong tỉnh chưa hoàn thiện.

Cùng với đó, được sự chấp thuận của lãnh đạo tỉnh, công ty cũng mong được tiếp tục đồng hành cùng tỉnh nhà tạo thêm hệ thống đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng mới; góp phần nâng cao đời sống kinh tế – xã hội cho người dân.  

Làm thay đổi diện mạo nông thôn

Với sự đồng hành của Công ty Xi măng Đồng Lâm trong chương trình xây dựng NTM, nhiều tuyến đường nông thôn xuống cấp, lầy lội ở tỉnh Thừa Thiên - Huế trở nên thông thoáng, rộng rãi, người dân đi lại thuận tiện và cảnh quan nông thôn khởi sắc.

09-06-34_nh_2
Công nhân Đồng Lâm tham gia xây dựng đường NTM ở Thừa Thiên- Huế

Đi trên con đường thơm mùi nhựa mới, ông Mai Xuân Hạ, trú tại thôn An Lại, xã Lộc An, huyện Phú Lộc vui mừng nói: “Trước đây đường đất đỏ, lầy lội đi lại rất khó khăn nhưng từ khi có sự hỗ trợ của DN và nhà nước, người dân quê tôi có được con đường bê tông sạch đẹp; giao thông thuận tiện, con em đến trường không còn xảy ra tai nạn đáng tiếc như trước”.

A Lưới là một trong 2 huyện miền núi còn rất khó khăn về kinh tế và đường giao thông, nhưng sau nhiều năm được Công ty Xi măng Đồng Lâm tài trợ, nhiều tuyến đường huyện đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Ông Hồ Chính Bê, Chủ tịch UBND xã Phú Vinh, huyện A Lưới cho biết: Có sự đồng hành của Xi măng Đồng Lâm theo chủ trường Nhà nước và nhân dân cùng làm, các tuyến đường nông thôn ởđược xây dựng đúng chuẩn. Riêng tại xã Phú Vinh, công ty đã hỗ trợ 260 tấn xi măng để làm lại 7 con đường dài 3km. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp xã Phú Vinh đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2017 và là xã thứ 3 đạt chuẩn NTM của huyện A Lưới.

Được biết, không chỉ xã Phú Vinh, tại A Lưới còn nhiều xã khác như Sơn Thủy, Bắc Sơn hay Hiệp Sơn… cũng đã được công ty hỗ trợ hàng trăm tấn xi măng để xây dựng, nâng cấp các trục đường, hệ thống trạm bơm, kênh mương, trung tâm thương mại xã.

Ông Văn Lập, Trưởng phòng NN- PTNT huyện A Lưới cho rằng, trong điều kiện ngân sách Nhà nước có hạn, cắt giảm đầu tư công thì chương trình hỗ trợ xi măng của công ty có ý nghĩa, góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê. Nhờ sự đóng góp tích cực đó, mà nhiều xã trên địa bàn huyện đã hoàn thiện tiêu chí và về đích NTM sớm.

Ông Phạm Quyền, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ, trong điều kiện đời sống của nhiều bà con còn khó khăn, ngoài nguồn vốn ngân sách thì sự đóng góp quý giá của các DN, trong đó tiên phong là Công ty Xi măng Đồng Lâm là rất đáng ghi nhận. Đó là những việc làm thiết thực trên con đường xây dựng NTM ở địa phương, làm giảm gánh nặng ngân sách và đóng góp của nhân dân.

Với sự đóng góp đó đã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn tỉnh nhà có những bước chuyển mình đáng kể, giúp tỉnh phấn đấu đạt chuẩn NTM giai đoạn 2018-2020.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận