Thứ ba, 11/12/2018 11:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xin bảo lãnh tại ngoại cho anh em ông Đoàn Văn Vươn

04/04/2012, 13:41 (GMT+7)

Liên chi hội NTTS nước lợ Tiên Lãng cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo lãnh cho các bị can Vươn, Quý, Sịnh, Vệ.

Liên chi hội Nuôi trồng thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng - Hải Phòng cùng gia đình của các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ vừa gửi đơn đến CQĐT và VKSND TP Hải Phòng xin bảo lãnh tại ngoại cho các bị can.

>> Hải Phòng công bố kết luận tổng thể vụ cưỡng chế đầm tôm

Ông Vũ Văn Luân - Thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng cho biết: “Thay mặt Liên chi hội NTTS nước lợ Tiên Lãng, ông Lương Văn Trong - Phó Chủ tịch Liên chi hội - vừa ký đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ gửi đến CQĐT và VKSND TP Hải Phòng”. Ngày 3/4, Liên chi hội Nuôi trồng thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng cùng gia đình của các bị can đã gửi đơn đến CQĐT, Viện KSND TP Hải Phòng. Đây là các bị can trong vụ án “Giết người - chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng ngày 5/1/2012.

Văn bản xin bảo lãnh cho ông Vươn cùng người thân được tại ngoại của Liên chi hội NTTS nước lợ Tiên Lãng gửi các cơ quan chức năng.

Tập thể Liên chi hội NTTS nước lợ Tiên Lãng cho rằng vụ cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Vươn ngày 05/01/2012, theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận, là không đúng pháp luật và có nhiều sai phạm từ phía lực lượng cưỡng chế. Từ đó dẫn đến tâm lý bức xúc và hành vi chống lại lực lượng cưỡng chế của ông Đoàn Văn Vươn và người thân.

Ngoài ra, gia đình ông Vươn chỉ còn người già, phụ nữ và trẻ em, khó gánh vác được công việc gia đình. Trong khi đó nhiều vấn đề liên quan đến việc thanh tra của UBND huyện Tiên Lãng, giải quyết vụ án hành chính mà trước đây gia đình ông Vươn khởi kiện, các việc liên quan đến tài sản của gia đình, việc giao nhận lại đất đai và nhiều vấn đề khác có liên quan rất cần sự có mặt của ông Vươn để giải quyết. Việc ông Vươn được tại ngoại sẽ giúp gia đình ông ổn định cuộc sống, phối hợp tốt với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải quyết tốt các việc liên quan.

Liên chi hội NTTS nước lợ Tiên Lãng cũng cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo lãnh cho các bị can Vươn, Quý, Sịnh, Vệ.

Cùng sự việc, luật sư Nguyễn Việt Hùng - Luật sư bào chữa cho bị can Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý - cho biết vừa có văn bản gửi CQĐT và VKSND TP Hải Phòng khiếu nại việc các cơ quan này không giải quyết các kiến nghị của mình trong bản kiến nghị ngày 20/2/2012 như: chuyển vụ án sang Cơ quan Điều tra Quân đội, khởi tố một số một số vụ án khác có liên quan trực tiếp đến vụ cưỡng chế trái luật…

Cũng trong ngày 3/4, UBND TP Hải Phòng đã có kết luận tổng thể về toàn bộ diễn biến vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Bản kết luận đã chỉ ra nhiều sai phạm của gia đình ông Vươn cũng như của chính quyền địa phương liên quan đến vụ cưỡng chế đầm tôm.

Trong một diễn biến khác, ngày 3/4, ông Phạm Đăng Hoan - Bí thư Đảng ủy xã và ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang đã trở lại trụ sở làm việc sau khi xin tạm nghỉ công tác giải quyết việc gia đình từ ngày 1/3.

Sau khi ông Nguyễn Văn Tùng - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng nhậm chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng thay vị trí của ông Lê Văn Hiền, vị trí Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng thay thế ông Nguyễn Văn Khanh vẫn đang được UBND TP Hải Phòng xem xét kiện toàn.

Theo Dân trí

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận