Thứ ba, 21/01/2020 04:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xin cứu giúp người thợ xây bại liệt vì ngã giàn giáo

14/10/2016, 07:01 (GMT+7)

Là trụ cột gia đình, người đàn ông trong lúc đi làm đã bị ngã giàn giáo và bị chấn thương nặng, cơ thể đang hoại tử từng ngày. Sự sống của người đàn ông đang mong manh hơn bao giờ hết.

20-46-07_l-nguoi-tru-cot-cu-gi-dinh-nh-xuyen-ny-chi-co-nm-mot-cho Anh Xuyên phải nằm liệt giường nhiều tháng nay  

Đó là hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Hòa (SN 1972) có chồng là anh Phan Đình Xuyên (SN 1971) trú ở xóm 4 xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Anh Phan Đình Xuyên cũng như bao người đàn ông khác trong làng, đi làm thuê quanh năm để nuôi gia đình, nhưng khó khăn vẫn cứ chồng chất, mọi việc chi tiêu trong gia đình đều thiếu trước hụt sau.

Rồi anh quyết định rời miền Nam trở về bên gia đình để đỡ đần vợ con việc đồng áng. Mùa vụ xong anh lại theo những người thợ xây ở trong làng để đi làm công. Thế nhưng sự đời thật nghiệt ngã thay, trong lúc đi làm anh ngã từ giàn giáo xuống đất, bị chấn thương nặng và nằm liệt một chỗ đến nay.

Nhớ lại quãng thời gian đó, chị Hòa cho biết, đó là ngày 8/3/2016, cái ngày mà những người phụ nữ hân hoan, vui mừng kỷ niệm ngày lễ của mình thì với chị lại là một cú sốc lớn về tinh thần. Đang đứng ở giàn giáo của tầng một thì anh bị hụt chân rồi ngã xuống đất.

Sau nhiều lần chạy chữa từ bệnh viện tỉnh đến trung ương, mạng sống của anh Xuyên may mắn được cứu, nhưng sức khỏe thì giảm sút đi rất nhiều. Từ một người đàn ông vạm vỡ khỏe mạnh ngày nào, anh Xuyên giờ bị liệt nửa người phía dưới, phải nằm một chỗ, người chỉ da bọc xương, và mọi việc đều nhờ cậy vào vợ hay con giúp đỡ.

Nhìn anh nằm bất động một chỗ với tấm thân gầy trơ xương, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt sâu hoắm trông thật tiều tụy. Do nằm một chỗ quá lâu nên phần thịt ở dưới mông và hai bắp chân đã bị hoại tử nặng và bốc mùi hôi thối. Từng mảng thịt cứ vậy rơi ra khỏi người, khiến anh đau đớn vô cùng. Phần thịt thối rữa có ngày càng lan rộng ra khiến anh thêm đau đớn mỗi khi được vợ vệ sinh, bôi thuốc.

Hoàn cảnh chị Hòa hiện giờ hết sức khó khăn, số tiền vay mượn cho chồng đi chữa bệnh tốn hết trăm triệu đồng vẫn còn nằm đó mà gia đình không biết lấy gì để trả. Giờ gia đình chỉ mong có thêm điều kiện để thuốc thang cũng như có thêm điều kiện cho anh ăn uống là tốt lắm rồi.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình chị Hòa, ông Lê Đức Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Yên cho biết: “Trường hợp gia đình chị Hòa hết sức khó khăn, vợ chồng đều làm nông nghiệp. Anh Xuyên là trụ cột của gia đình nhưng không may gặp phải tai nạn lao động, bị liệt người phải nằm một chỗ nên khó khăn thêm chồng chất, trong khi sự giúp đỡ của địa phương cũng có hạn”.

Hơn bao giờ hết, hoàn cảnh gia đình chị Hòa rất cần sự giúp đỡ của mọi người để có thêm điều kiện chạy chữa bệnh cho chồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Lê Thị Hòa ở xóm 4 xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An); hoặc gửi về Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 47 Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, ĐT: 0710.3835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

VĂN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận