Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ năm 02/07/2020 - 17:10

Pháp luật

Xin lỗi, hủy quyết định xử phạt lỗi 'tụ tập quá 2 người' trên cabin

Thứ Sáu 03/04/2020 - 21:25

Tài xế xe tải đã được minh oan khi UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xin lỗi đồng thời thu hồi quyết định xử phạt 200 nghìn đồng vì tụ tập quá 2 người.

Trước đó ngày 2/4, tài xế Bùi Ngọc Tiến chở hàng lương thực qua xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk thì bị lực lượng chức năng dừng xe và phạt 200 nghìn đồng do tụ tập quá 2 người trên cabin. Lúc đó, trên cabin ngoài tài xế Tiến còn có 2 phụ xe.

Sau đó UBND xã quyết định xử phạt 200 nghìn đồng với lỗi: “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch, chở 3/2 người trong cabin xe”.

Quyết định xử phạt của UBND xã Vụ Bổn gây hoang mang dư luận.

Quyết định xử phạt của UBND xã Vụ Bổn gây hoang mang dư luận.

Bức xúc vì nhân viên của mình bị phạt lỗi vô lý, anh L.X.T., chủ đơn vị phân phối thực phẩm tại TP. Buôn Ma Thuột cho biết, UBND xã Vụ Bổn đang lạm quyền, làm việc quá cứng nhắc.

Theo anh T., khi đi làm, tài xế và nhân viên thực hiện nghiêm phòng chống dịch Covid-19 bằng việc đeo khẩu trang, găng tay, trên xe có nước sát khuẩn. “200 nghìn đồng không đáng nhưng tôi sẽ làm đơn khiếu nại để tránh tình trạng lạm quyền về sau”, anh T. chia sẻ.

Lý giải về việc xử phạt, ông Lê Viết Nhượng, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn cho biết, chúng tôi làm đúng quy định pháp luật, nếu sai họ có quyền khiếu nại và khởi kiện ra tòa hành chính.

“Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nghiêm cấm tụ tập quá 2 người, không giữ khoảng cách thì bị phạt”, ông Nhượng cho biết.

Trước sự quan tâm của dư luận về vấn đề này, chiều ngày 3/4, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết, UBND huyện thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên cấp xã còn máy móc trong việc thực hiện nên mới để xảy ra tình trạng trên.  

“UBND huyện đã chỉ đạo xã Vụ Bổn hủy quyết định xử phạt, đồng thời chính thức xin lỗi chủ doanh nghiệp. Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ có văn bản hủy quyết định và thư xin lỗi gửi đến doanh nghiệp”.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/xin-loi-huy-quyet-dinh-xu-phat-loi-tu-tap-qua-2-nguoi-tren-cabin-d261635.html