Thứ năm, 13/12/2018 03:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

XKLĐ sang Đài Loan: Phí cao, lương thấp

25/04/2012, 10:18 (GMT+7)

Trong hợp đồng lao động đã ký thì mỗi tháng anh Nam sẽ có thu nhập 11 triệu đồng, tuy nhiên số tiền thực lĩnh chỉ 7 triệu, vì phải trừ vô số các khoản phí.

Nhiều lao động nông thôn chọn hướng XKLĐ để thoát nghèo

Anh Nguyễn Thành Nam (Bắc Giang) bỏ hơn 150 triệu đồng để được sang Đài Loan làm việc trong một Cty xây dựng với thời hạn 2 năm. Trong hợp đồng lao động đã ký thì mỗi tháng anh thu nhập 11 triệu đồng, tuy nhiên số tiền thực lĩnh chỉ 7 triệu, vì phải trừ vô số các khoản phí.

Đủ cách móc túi lao động 

Anh Nam tính toán, nếu được lĩnh hoài mức lương đó (7 triệu) thì phải gần 2 năm anh mới trả hết khoản nợ vay, dĩ nhiên khi về nước chẳng có vốn giắt lưng. “Lao động chúng tôi đều tìm cách thuyết phục chủ DN ký hợp đồng thêm thời gian để có thêm chút tiền chuyển về cho gia đình và phòng lúc ốm đau", anh Nam nói.

Tại sao người lao động như anh Nam phải mất phí môi giới cao đến như vậy? Một giám đốc có thâm niên môi giới XKLĐ  tại Đài Loan giải thích: Theo quy định của Ủy ban Lao động Đài Loan, người lao động (NLĐ) ở các nước trong khu vực sang nước này làm việc phải trả mức phí môi giới 10.000-30.000 Đài tệ và cao nhất là 66.000 Đài tệ. Song thực tế mỗi lao động VN phải chịu mức phí cao gấp 2-3 lần so với quy định.

Nhiều DN còn dùng cách giảm chi phí cho NLĐ trước khi đi, bằng cách chỉ thu phí môi giới cho 1 năm làm việc, phần phí còn lại sẽ được chủ sử dụng trừ vào lương lao động.

Đài Loan hiện có 936 Cty môi giới lao động nước ngoài hoạt động có giấy phép của Ủy ban Lao động nước này, giúp chủ sử dụng tiếp nhận lao động nước ngoài. Theo quy định, các Cty môi giới được phép thu phí dịch vụ của NLĐ nước ngoài. Cụ thể năm thứ nhất tối đa 1.800 Đài tệ, năm thứ 2 là 1.700 Đài tệ và năm thứ 3 là 1.500 Đài tệ.

Do quy định của phía bạn không cho phép các Cty nước ngoài (trong đó có VN) cử cán bộ sang quản lý lao động nên việc quản lý lao động của DNVN gặp nhiều khó khăn, phần lớn phụ thuộc vào Cty môi giới.

Sẽ xử lý nghiêm

Để người lao động tránh mất nhiều tiền phí môi giới, ông Đào Công Hải, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho hay, đang hoàn thiện báo cáo trình Chính phủ về tình hình lao động VN tại một số nước, trong đó có Đài Loan. Theo đó sẽ nêu rõ một số giải pháp như: Quy định các DN, tổ chức đưa lao động qua Đài Loan không được thu phí NLĐ quá 4.500 USD/người; không được thuê các tổ chức nước ngoài với tư cách pháp nhân để tư vấn, tuyển chọn và thu phí NLĐ; hạn chế việc thành lập chi nhánh, tổ chức đại diện...

Nói thêm các mức chi phí, ông Hải cho hay NLĐ phải nộp trước khi đi và phải khấu trừ tại Đài Loan theo mức quy định tại phụ lục của "Bản cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động nước ngoài sang Đài Loan làm việc” do Ủy ban Lao động Đài Loan xác lập, được áp dụng từ tháng 10/2009.

"Từ năm 2003 đến nay lao động VN bỏ trốn tại Đài Loan tăng nhanh, bình quân khoảng 6.600 người/năm. Đây là nguy cơ việc Đài Loan hạn chế, thậm chí không tiếp nhận lao động VN nếu chúng ta không sớm có biện pháp xử lý.

Đầu tháng 5, Cục QLLĐNN chủ trì cuộc họp với DN XKLĐ để thống nhất các khoản phí môi giới. Nếu vượt quá nhiều và không rõ ràng, Cục sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc", ông Hải nói.

Cụ thể, tiền môi giới không vượt quá 1.500 USD/hợp đồng 2 năm đối với công nhân nhà máy và xây dựng, không quá 800 USD/hợp đồng 2 năm đối với giúp việc gia đình và lao động chăm sóc sức khoẻ. Tiền lương công nhân nhà máy, xây dựng và hộ lý làm việc trong các trại dưỡng lão, bệnh viện phải điền số tiền cụ thể, không được thấp hơn 17.280 Đài tệ/tháng. Giúp việc gia đình và chăm sức người bệnh tại gia đình không được thấp hơn 15.840 Đài tệ/tháng. Tiền ăn, ở bị khấu trừ không được vượt quá 2.500 Đài tệ/tháng.

Với một số trường hợp đặc biệt, mức ăn ở có thể vượt quá 2.500 Đài tệ/tháng nếu được cơ quan quản lý đồng ý. Riêng tiền vé máy bay lượt về (từ Đài Loan về VN) bắt buộc phải đánh dấu vào ô “chủ sử dụng lao động chi trả”, không được đánh dấu vào ô “lao động nước ngoài chi trả”.

Tuy nhiên, ông Hải cũng thừa nhận, đó chỉ là mức phí trên giấy tờ. Còn thực tế, NLĐ luôn phải trả các mức phí gấp 2-3 lần so với quy định. Ngoài ra, theo một giám đốc DN từng đưa lao động đi Đài Loan cho biết, các tổ chức nước ngoài (chủ yếu là Đài Loan) đã làm lũng đoạn thị trường này trong việc tư vấn, tuyển chọn và thu phí NLĐ nên khó thay đổi cách làm mới.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận