Thứ tư, 19/09/2018 03:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xông vào trường mầm non, bắt hàng chục trẻ làm con tin

11/10/2012, 10:15 (GMT+7)

Một nam thanh niên dùng dao xông vào trường mầm non 10A trên đường Gò Cẩm Đệm (phường 10, Tân Bình, TP HCM) khống chế hai bé trai 3 tuổi.

8h sáng nay, một nam thanh niên dùng dao xông vào trường mầm non 10A trên đường Gò Cẩm Đệm (phường 10, Tân Bình, TP HCM) khống chế hai bé trai 3 tuổi. Sau 2 giờ vây ráp, cảnh sát đã tóm gọn hung thủ, giải cứu con tin.

Trong lúc các học sinh đang chơi đùa trên sân, nam thanh niên khoảng 20 tuổi đã lao vào kề cổ 2 bé lớp mầm non, kéo vào một lớp học áp chế. Hai cháu bé sợ hãi khóc to, hắn liên tục dọa nạt bắt im lặng. Ngay lúc đó, các giáo viên hoảng hốt lùa học sinh còn lại vào các lớp và khóa chặt cửa.

Cảnh sát bao vây trường mầm non

Hàng trăm cảnh sát được điều động, bao vây hiện trường, phong tỏa mọi ngả đường. Người dân đổ về đây ngày càng nhiều, trong đó phần lớn là phụ huynh học sinh với nét mặt lo lắng. Họ đứng bên ngoài và chắp tay cầu nguyện. Có người định lao vào trường nhưng cảnh sát đã ngăn lại.

Chị Nguyễn Thị Thuý (Tân Phú) cho biết, nửa giờ trước chị nhận được tin con trai là Nguyễn Phú Thuận, 5 tuổi, bị mắc kẹt trong trường. “Tay chân tôi bủn rủn không đi nổi. Tôi không biết phải làm sao, cầu mong con tôi bình an”, người mẹ ôm ngực hổn hển nói.

9h30 cảnh sát đặc nhiệm đã đột nhập vào bên trong trường học. Đến 10h15, một trong hai bé được đưa ra trong tình trạng hoảng loạn, khóc nấc, bị thương ở cổ và mũi, chân phải đẫm máu. Người thân đã nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu.

Nạn nhân đầu tiên được giải cứu bị thương ở cổ và mũi

10h30 bé thứ hai được trao trả cho người thân. Công an áp giải tên thanh niên về trụ sở cảnh sát. Kẻ uy hiếp mặc quần tây, áo sẫm màu, mặt được trùm kín. Ngực hắn cộm lên như mặc áo giáp bên trong.

Để làm rõ nguyên nhân vụ việc, công an tiếp tục phong tỏa hiện trường đến 11h30. Trường phát loa trấn an phụ huynh, thông báo tất cả các em đã an toàn. Đến 12h, sau khi cho các bé ăn bữa trưa, nhà trường đã lần lượt trao trả từng bé cho bố mẹ.

Cảnh sát áp giải tên bắt cóc con tin ra ngoài

Cảnh sát cho biết, kẻ uy hiếp tên Cao Quốc Huy, sinh năm 1984. Hắn vẫn chưa chịu khai nguyên nhân gây án. Tuy nhiên, theo một số người chứng kiến vụ việc, hung thủ trộm xe máy bị phát hiện nên bỏ chạy vào trường mầm non. Hắn uy hiếp con tin nhằm tìm cách thoát thân.

Trường Mầm non 10A nằm trên con đường khá thưa người qua lại của quận Tân Bình, có gần 300 học sinh với độ tuổi 3-5 tuổi.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận