Thứ tư, 21/11/2018 07:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xử lý nền chuồng nuôi gà thả vườn

15/11/2011, 10:54 (GMT+7)

Hiện nay phong trào nuôi gà thả vườn đang phát triển mạnh ở nhiều địa phương vì có nhiều lợi ích: chi phí đầu tư không cao do tiết kiệm được nguồn thức ăn, ít tốn công chăm sóc, ít bị dịch bệnh, chất lượng thịt, trứng gà thả vườn cao hơn gà nuôi nhốt nên giá bán cao hơn. Nuôi gà thả vườn vẫn cần có chuồng trại kín, ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè để gà trú ngụ qua đêm và những ngày mưa bão, gió rét.

Tuy nhiên, do nuôi nhiều lứa gối nhau trong năm hoặc nuôi liên tục qua nhiều năm mà người nuôi lơ là các biện pháp vệ sinh hoặc khử trùng chuồng trại không đúng kỹ thuật đã tạo điều kiện cho dịch bệnh phát sinh, lây lan, nhiều khi gây thiệt hại rất lớn, làm chết cả đàn gà.

Một trong những biện pháp kỹ thuật hữu hiệu mà nông dân Nguyễn Văn Nhân ở ấp Tân Phú 1, xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre áp dụng thành công trong việc phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho gà thả vườn và cho hiệu quả kinh tế cao là xử lý nền chuồng sạch sẽ, thoáng mát sau mỗi lứa nuôi. Với cách làm này trong nhiều năm liền đàn gà thả vườn của gia đình anh Nhân vẫn an toàn, khỏe mạnh.

NNVN giới thiệu kinh nghiệm này để bà con các nơi tham khảo, vận dụng. Cách làm như sau:

(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Báo Nông nghiệp VN số 227 ra ngày 15/11/2011)

KS. CẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận