Thứ hai, 16/07/2018 09:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xử lý ngay các ổ dịch bệnh sau bão, lũ

10/09/2013, 09:39 (GMT+7)

Chiều qua (9/9), Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng do thiên tai tiếp tục tập trung cứu chữa người bị nạn.

Chiều qua (9/9), Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng do thiên tai tiếp tục tập trung cứu chữa người bị nạn.

Đồng thời có hướng dẫn nhân dân cách vệ sinh, an toàn thực phẩm, khử trùng nguồn nước, phòng tránh bệnh truyền nhiễm; triển khai ngay các biện pháp ngăn ngừa và kịp thời xử lý các ổ dịch, bệnh phát sinh. Ngoài ra, ngành y tế phải cùng chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục trạm y tế bị hư hại, đi vào hoạt động, góp phần để nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, sinh hoạt. Cán bộ y tế tổ chức trực 24/24 giờ, sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất; trực tiếp có mặt tại các điểm, khu vực bị ảnh hưởng, bằng mọi biện pháp kịp thời sơ cứu, cấp cứu người bị thương, bị nạn, phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích.

Với nguồn thuốc, vật tư, hóa chất hỗ trợ từ Bộ Y tế và nguồn dự trữ tại địa phương, Sở Y tế các địa phương phải luôn đảm bảo đủ nhân lực, thuốc và trang thiết bị, cứu chữa người bị thương, bị nạn. Riêng Phòng khám và Trạm y tế xã Bản Khoang, huyện Sa Pa bị vùi lấp, tỉnh Lào Cai và huyện Sa Pa lấy ngay nhà sinh hoạt văn hóa của xã làm Trạm y tế để kịp thời cứu chữa, chăm sóc, đảm bảo sức khỏe của nhân dân.

Cũng theo Bộ Y tế, từ ngày 2 đến 7/9, các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Lạng Sơn đã xảy ra lũ quét sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Tính đến thời điểm này, Bộ đã thống kê có 25 người chết, 2 người mất tích, nhiều nhà cửa, hoa màu, vật nuôi… bị cuốn trôi. Đặc biệt cơn lũ xảy ra đêm 4/9 tại thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, làm 10 người chết, 1 người mất tích, 17 người bị thương.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận