Thứ hai, 23/07/2018 03:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xử lý nghiêm cơ sở sản xuất sữa đậu nành bẩn

09/09/2013, 08:59 (GMT+7)

Bộ Y tế phối hợp Bộ Công thương vừa yêu cầu Chi cục ATVSTP TP.HCM tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra và lấy mẫu nguyên liệu, mẫu sản phẩm sữa đậu nành nghi ngờ để kiểm nghiệm chất lượng và ATVSTP.

Chiều 8/9, TS Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế phối hợp Bộ Công thương vừa yêu cầu Chi cục ATVSTP TP.HCM tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra và lấy mẫu nguyên liệu, mẫu sản phẩm sữa đậu nành nghi ngờ để kiểm nghiệm chất lượng và ATVSTP.

Nếu cơ quan chức năng phát hiện sớm thì phải kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về đảm bảo ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa đậu nành theo quy định của pháp luật và công khai rộng rãi các cơ sở, sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Đây là động thái của cơ quan chức năng sau khi có thông tin phản ánh về tình trạng sử dụng hóa chất, phụ gia và kinh doanh sản phẩm sữa đậu nành không đảm bảo ATVSTP trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận