| Hotline: 0983.970.780

Xử phạt 3 DN khai thác cát trên sông Hương

Thứ Ba 16/10/2018 , 10:01 (GMT+7)

Trong quá trình khai thác, các DN khai thác cát đã không tuân thủ quy định về độ sâu… gây nên nguy cơ sạt lở bờ sông Hương, ảnh hưởng môi trường và đất sản xuất nông nghiệp khiến người dân bức xúc...

16-47-19_nh_1
Mỏ khai thác cát của công ty Châu Thành Phát ở bãi bồi Lương Quan, phường Thủy Biều

Ngày 15/10, ông Hồ Đắc Trường, Phó Giám đốc Sở TNMT cho biết, liên quan đến 3 doanh nghiệp được UBND tỉnh cấp phép khai thác cát sỏi tại khu vực bãi bồi Lương Quán (phường Thủy Biều, TP. Huế) vi phạm độ sâu khai thác, sở này đang hoàn thiện hồ sơ để đề xuất UBND tỉnh TT- Huế xử lý vi phạm và thu hồi giấy phép khai thác đối với các DN này.

Trước đó, 3 DN gồm Cty CP TMDV Hồng Phát, Cty CP Châu Thành Phát và Cty CP Xây dựng 939 được UBND tỉnh cấp phép cho khai thác cát, sỏi làm vật liệu xây dựng thông thường với diện tích 6,3 ha tại khu vực bãi bồi Lương Quán. Mục đích của dự án nhằm khai thác cát, sỏi để cung cấp nguyên liệu phục vụ xây dựng các công trình dân sinh trên địa bàn tỉnh, kết hợp khơi thông dòng chảy của sông Hương. Trong đó, Cty Hồng Phát được cấp phép 2,07ha, Cty Châu Thành Phát 2,1ha và Cty 939 2,1 ha.

Theo ông Trường, trong quá trình khai thác, các DN khai thác cát đã không tuân thủ quy định về độ sâu… gây nên nguy cơ sạt lở bờ sông Hương, ảnh hưởng môi trường và đất sản xuất nông nghiệp khiến người dân bức xúc. Hiện nay, Sở TNMT đã yêu cầu cả 3 DN tạm dừng hoạt động khai thác cát ở khu vực này.

16-47-19_nh_2
Mặc dù đã bị buộc tạm dừng nhưng tình trạng tàu hút cát vẫn diễn ra ở khu vực các mỏ này

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.