Phòng Y tế huyện Gò Dầu (Tây Ninh) vừa kiến nghị UBND huyện này xử phạt hành chính cơ sở bếp ăn tập thể của bà Lâm Thị Kiểu 15 triệu đồng do vi phạm về ATVSTP.
Theo đó, trưa ngày 26/4, do phát hiện thịt heo trong bữa ăn bị thối nên 1.600 công nhân lao động tại Cty PouLi VN (KCN Phước Đông - Bời Lời, Gò Dầu) không ăn bữa trưa tại nhà ăn tập thể của công ty. Đến khoảng 14 giờ, hơn 10 công nhân bị ngất xỉu phải nhập viện do kiệt sức. Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Gò Dầu đã buộc Cty PouLi VN tiêu huỷ tại chỗ số lượng suất ăn nói trên, đồng thời yêu cầu tạm đình chỉ hợp đồng cung cấp với bà Lâm Thị Kiểu.
Sau đó, Đoàn liên ngành phát hiện bà Kiểu có hoá đơn mua thịt heo từ huyện Hóc Môn (TP.HCM) có thời hạn sử dụng chỉ trong ngày 25/4 (ngày công nhân bỏ bữa ăn trưa là 26/4) nên có khả năng thịt heo được đem chế biến cho công nhân ăn trưa đã quá hạn sử dụng. Thế nên, trong 8 mẫu thức ăn được đưa đi kiểm nghiệm vừa cho kết quả đến 7 mẫu bị nhiễm một số vi khuẩn có hại. Ngoài ra, bà Kiểu còn sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP mang tên người khác.