| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 25/11/2020 - 09:37

Pháp luật

Xử phạt gần 1,2 tỉ đồng tội phạm công nghệ cao

Thứ Sáu 09/09/2011 - 10:04

Đối tượng cầm đầu vụ án trên là Dương Thượng Tấn (SN 1975, trú ở Đào Viên, Đài Loan) từng có tiền sự về tội đánh bạc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Nguyễn Ngọc Ẩn trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án VT11-PY

Ngày 8/9, Đại tá Phạm Văn Hóa, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, đã ra quyết định xử phạm vi phạm hành chính 59 đối tượng người Đài Loan và Trung Quốc sử dụng thiết bị công nghệ cao chiếm đoạt tài sản (mỗi đối tượng 20 triệu đồng).

Đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật, tổ chức bàn giao cho các nước liên quan xử lý và cấm nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian 5 năm. Riêng 2 đối tượng người Việt Nam sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ông Hóa, các đối tượng thuê đường truyền Internet của VNPT liên lạc khắp thế giới tìm các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu thu nhập bất chính, đe dọa có khả năng sẽ bị cơ quan công an phong tỏa tài khoản, rồi dựng lên kịch bản khá hoàn chỉnh, mở một tài khoản mới để lừa đảo chuyển tiền.

Loại tội phạm này đã từng xảy ra ở Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, sau đó đến Việt Nam. Đối tượng cầm đầu vụ án trên là Dương Thượng Tấn (SN 1975, trú ở Đào Viên, Đài Loan) từng có tiền sự về tội đánh bạc.

Trước đó, sáng ngày 5/9, Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Tổng cục An ninh, Bộ Công an bắt quả tang các nhóm đối tượng đang sử dụng thiết bị công nghệ cao thực hiện hành vi phạm pháp tại các nhà nghỉ trên địa bàn TP Tuy Hòa.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/xu-phat-gan-12-ti-dong-toi-pham-cong-nghe-cao-d83578.html