| Hotline: 0983.970.780

Xử phạt hơn 60 bến thủy nội địa hoạt động không phép

Thứ Ba 02/04/2019 , 09:05 (GMT+7)

Cơ quan chức năng TP.HCM đã xử phạt hơn 60 trường hợp tự ý lập bến thủy nội địa hoạt động không phép, không đảm bảo ATGT đường thuỷ nội địa trên địa bàn TP.

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa TP.HCM, tình trạng bến thủy hoạt động không phép diễn ra tràn lan ở các quận vùng ven, huyện ngoại thành của TP.HCM như Quận 7, 9, 12, và các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ… trong năm 2018, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở GTVT, CSGT đường thủy, UBND TP kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính trên 60 trường hợp tự ý lập bến thủy nội địa hoạt động không phép.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, nhiều bến trên địa bàn quận 9, 12 vẫn vô tư hoạt động, mặc dù không đủ điều kiện an toàn, tình hình trật tự ATGT tại các bến này không được kiểm soát, dễ xảy ra mất an toàn và ô nhiễm môi trường, bị Sở GTVT ban hành quyết định đình chỉ hoạt động theo yêu cầu của địa phương.

Trong năm 2018, Cảng vụ đường thủy nội địa TP.HCM cũng đã lập biên bản 43.019 trường hợp nhắc nhở duy trì điều kiện an toàn cảng, bến; xử lý 886 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 639 triệu đồng.

Xem thêm
Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Bị phát hiện khi đang dùng ô tô vận chuyển hàng cấm, nhóm đối tượng liều lĩnh tông vào kéo lê xe ô tô của lực lượng chức hơn 50 mét và bị tóm gọn.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.