| Hotline: 0983.970.780

Xử phạt tiệm bánh mỳ làm 173 người ngộ độc

Thứ Sáu 07/06/2013 , 10:27 (GMT+7)

Tiệm bánh mì Minh Tuyến (số 308B, đường Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP Bến Tre) đã làm 173 người bị ngộ độc phải nhập viện...

Bác sĩ Võ Hồng Khanh, Chánh thanh tra Sở Y tế Bến Tre cho biết: Ngày 6/6/2013 Sở đã ra quyết định xử phạt tiệm bánh mì Minh Tuyến (số 308B, đường Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP Bến Tre) đã làm 173 người bị ngộ độc phải nhập viện (từ 23 – 28/5/2013 vừa qua) với số tiền 11 triệu đồng. Kết quả kiểm tra các mẫu thực phẩm do Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh: Các loại thực phẩm như thịt, đồ chua, pa-tê, bơ… đều nhiễm các loại khuẩn E.coli, coli-form và shigella ở mức cao.

Ngoài ra, tiệm bánh mì Minh Tuyến còn vi phạm 4 lỗi là: Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết hạn; người trực tiếp sản xuất thực phẩm không sử dụng phương tiện bảo hộ lao động theo quy định; người trực tiếp sản xuất thực phẩm không thực hành vệ sinh cá nhân theo quy định; và quy trình chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hình phạt bổ sung đối với cơ sở này là yêu cầu ngưng hoạt động cho đến khi có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm mới.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm