Chủ nhật, 23/09/2018 03:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xứ sương mù "đóng băng"

27/01/2010, 10:55 (GMT+7)

Không như mọi năm, thị trường chuyển nhượng mùa đông năm nay của Premier League khá im lìm. Các đại gia và cả tiểu gia đều "đóng băng" trong những ngày giá buốt.

Không như mọi năm, thị trường chuyển nhượng mùa đông năm nay của Premier League khá im lìm. Các đại gia và cả tiểu gia đều "đóng băng" trong những ngày giá buốt. 

Rất nhiều người đã chờ đợi những bản hợp đồng khủng từ CLB giàu có Man City. Nhất là sau khi Citizens có được chữ ký của Patrick Viera để đưa tiền vệ này từ Inter về sân City of Manchester. Nhưng rồi sau vài ngày ầm ĩ, câu chuyện về sự “già hoá” giải Ngoại hạng đã bị lấp kín bởi hàng loạt trận đá bù. Hoặc các ông lớn thực sự không có nhu cầu tăng cường lực lượng, hoặc là những mục tiêu của họ đều chưa đến. Dù thế nào đi nữa, sự thờ ơ của Big Four cũng như phần còn lại đã khiến các chuyên gia dự đoán chưng hửng. Trong suốt 1 năm qua, một xu hướng đi xuống đã được hình thành. Premiership bán nhiều hơn mua, mua trong nội bộ nhiều hơn nhập ngoại, và thay vì bỏ tiền, họ vẫn đang trung thành với các kế hoạch mượn, hoặc đưa về các cầu thủ tự do.

Năm trước, Premiership đã có tới 7 bản hợp đồng đạt giá trị trên 10 triệu bảng. Đó là thời điểm Man City làm tan băng thị trường chuyển nhượng với những cú áp phe ngoạn mục. Lúc ấy, ngay cả một Arsenal “thắt lưng buộc bụng” cũng rất nỗ lực đàm phán để đưa về ngôi sao Andrei Arshavin từ Zenit. Tính cả tháng 1/2009, Premiership đã chi tổng cộng 175 triệu bảng cho mua sắm.

Bất chấp những cảnh báo về lực lượng và lịch thi đấu dày đặc, các đội bóng lớn đã tiếp tục ngoảnh mặt với những thương vụ từ lâu tưởng chừng chỉ dành riêng cho họ. Cho đến hết ngày 24/1, trên 2/3 số hợp đồng chuyển nhượng ở Premiership đều là mượn và cho mượn. "Đại gia" của thị trường chuyển nhượng mùa đông năm nay ở xứ sở sương mù là… Birmingham. Trong bối cảnh những đội bóng giàu có im tiếng trên thị trường chuyển nhượng, hiện tượng của mùa giải này là Birmingham đã trở thành "đại gia" của mùa Đông. Họ mua Michel từ Sporting Gijon và Craig Gardner từ Aston Villa cùng giá 3 triệu bảng. Birmingham hiện đang theo đuổi Ryan Babel của Liverpool và có tin đồn họ sẵn sàng chi ra 9 triệu bảng.

Tất nhiên, trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nhưng khi hầu hết các đội bóng sừng sỏ đều công bố quỹ đầu tư hạn chế và các khoản nợ khổng lồ, đó chẳng nào một tuyên bố bỏ cuộc. Sau khi sử dụng Diouf ở vài trận vừa qua, M.U cũng không có ý định mua thêm khi chưa tận dụng hết những hợp đồng từ mùa hè. Chelsea nói không, và Liverpool cũng im lặng.

Khó có những cuộc mua bán ầm ĩ, Premier League phải chăng đang đi đến hồi thoái trào?

TRƯỜNG SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận