Chủ nhật, 27/05/2018 03:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xù xì bù cho trơn nhẵn, khô khan bù cho đa cảm...

21/03/2014, 16:23 (GMT+7)

Những người có phần nam tính thường có trường sinh học như vậy và trường hoạt động, trường ảnh hưởng của họ không nhỏ.

Thưa chị!

Em 27 tuổi, công việc ổn định, gia cảnh tuy còn khó khăn nhưng đó chỉ là tạm thời. Trong gia đình ai cũng bảo do em kén chọn quá nên cứ hối thúc chuyện chồng con mỗi khi em về nhà. 

Không phải vì em kén chọn hay không yêu ai mà chỉ là những cuộc tình trước không tới đâu cả. Người thì giở tính "vượt rào" nên em chia tay, người thì phụ em đi theo người khác có quyền thế hơn. Chỉ duy có một người học cùng em đã 2 năm, 2 năm trung cấp. Anh từng bày tỏ tình cảm và muốn cưới, do chưa muốn lập gia đình em đã từ chối. Đến năm sau tụi em cùng học liên thông lên, anh ấy lại bày tỏ lần nữa nhưng em vẫn im lặng. Anh có giận dỗi và cũng ghen bóng gió với những người bạn nam hay mời em đi uống nước hoặc có tình ý trong khi em coi họ như anh em, (lớp em gồm 90% người đã đi làm).

Nhiều khi em thấy anh cũng tội tội, không vội vã như bao người khác. Hỏi sao không thấy điện thoại, nhắn tin hỏi thăm, anh bảo nhắn tin, điện thoại không biết nói gì, với lại nói nhiều sẽ bị lộ nhiều tật xấu. Có một lần mẹ bảo chở anh đến để mẹ hỏi thăm, nhưng khi em chở anh được nửa đường anh lại đòi đến cơ quan để nhậu, khi nhậu xong anh mới đến nhà gặp mẹ, lúc đó anh trong tình trạng say nhưng chưa đến nỗi.

Nói chuyện với mẹ được tí thì anh về, và bảo là "con say rồi xin phép về, để một hồi con nói bậy". Mẹ chỉ biết cười thôi. Tính anh là vậy đó, đã nhậu là phải nhậu cho tới luôn mới chịu thôi.

Anh là con út trong gia đình, cha mẹ đã già, biết anh vất vả lại là gốc nông dân nên có chút thật thà, em hiểu nên cũng không trách anh gì. Nhưng em thấy sao sao ấy. Tuy anh hơn em 5 tuổi nhưng cư xử của anh không giống người trưởng thành, hay giận dỗi, giận ngoe nguẩy như trẻ con nếu ai làm anh không hài lòng hoặc không theo ý của anh. Có lần vì ghen em với anh bạn chung lớp, anh ngoe nguẩy bỏ vào phòng không ngồi chơi chung với anh em, bạn bè nữa.

Một lần khác em kéo anh qua nhà anh của em chơi. Em định ở lại chơi thêm vì em đang mệt, nhưng anh không chịu. Vậy là giận rồi lấy cặp bỏ ra xe, nhăn nhó bảo em không về thì thôi, anh về. Vậy là anh bảo em không nên tính chuyện xa hơn đối với anh.

Tính anh kỹ tính hay tính kỹ em cũng không biết. Có lần lớp em có người lấy chồng, cả bọn định đi (xa 70 cây số), anh kêu tốn kém và mệt nên không đi. Thật sự em không biết tính anh như thế nào nữa, em cũng không biết mình nghĩ gì nữa, lúc đầu thấy anh thật thà nên định kết hôn vào cuối năm tới, nhưng qua bao nhiêu chuyện em thấy choáng vì cách nghĩ, cách làm của anh.

Thật sự bây giờ em không biết phải phán đoán như thế nào, có nên tiếp tục tính chuyện xa hơn hay dừng lại. Bởi em luôn quan niệm rằng, thà sống một mình, chứ nếu có chồng thì phải cho xứng đáng. Nhưng hình như số em là sống một mình nên quen ai thấy cũng không ổn.

Rất mong chị cho em lời khuyên.

Giữ kín email cho em.

-------------

Em thân mến!

Chị hình dung được em là cô gái cứng cỏi, bản lĩnh và rất đông bạn là con trai. Những người có phần nam tính thường có trường sinh học như vậy và trường hoạt động, trường ảnh hưởng của họ không nhỏ.

Thế nhưng, oái oăm thay, những người vậy trời sẽ thu xếp cho một người yếu mềm, khuynh nữ, ngập ngừng, ít nói. Em có thấy cậu hơn em 5 tuổi ấy là bù trừ cho em không? Hay hờn giận, chi xài chi li, không hoạt khẩu, không sốt sắng trong các mối quan hệ… đều chứng tỏ em và cậu ấy rất khác nhau. Chúng ta tưởng đôi lứa là giống hệt nhau ư? Không bao giờ, xù xì bù cho trơn nhẵn, khô khan bù cho đa cảm, tằn tiện bù cho phóng khoáng.

Chị nghĩ, thời gian các em biết nhau đã dài. Hai năm trung cấp rồi đi làm, rồi học liên thông. Chị cũng nghĩ em biết mình đã bắt đầu cứng tuổi, nghiêm túc nhìn quanh và thấy anh chàng này neo lâu, thật thà, ngồ ngộ. Mẹ em bật cười khi cậu ấy nói thật vì mình đã có rượu và cáo từ về sớm, tức là mẹ em thấy ở đó có một sự chân thành, buồn cười nhưng cũng hay hay. Chị biết mẫu người này, không thích nói nhiều, nhất là nói về mình, bộc lộ nhưng không việc gì là quan trọng lắm, ý nhị nhưng không sâu sắc nhiều, kỹ tính nhưng không đến nỗi bần tiện.

Cũng nên xem lại cái ngưỡng tuổi 32 của cậu ta. Chờ em, vờn em hay là có vấn đề tâm sinh lý gì, hay là quan niệm về lập thân, hay là…Có cảm tưởng em cũng lục bình trôi. Quan niệm một tấm chồng xứng đáng không sai nhưng nhiều cơ hội sao em không gắng sức tìm? Mãi loanh quanh cậu chàng này và càng ngày càng rõ dần cái sự duyên của nhau.

Như đã nói, hôn nhân còn do nỗ lực của hai bên. Không ai sinh ra đã hoàn hảo. Thấy thích nhau là được, hiểu thêm thì sẽ yêu thêm và khi sống thì nghĩa dày lên và con cái ràng buộc. Đừng giữ quan niệm chồng là cột vợ là dây leo, thời hiện đại này nữ nam như nhau và trong gia đình người Việt, vợ là nội tướng thì chồng sẽ giỏi lên, gia đình sẽ yên ổn, vững mạnh. Chỉ sợ chồng quá nam tính, gia trưởng mà vợ yếu xìu thì gia đình sẽ lệch thôi.

Mong em dừng lại tìm hiểu hơn nữa và sẽ may mắn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận