Thứ bảy, 18/01/2020 03:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xuân biên giới – Xuân yêu thương

15/01/2020, 09:43 (GMT+7)

Đây là một hoạt động thiết thực, nhằm giúp đỡ những gia đình khó khăn, con nuôi đồn biên phòng có một dịp Tết ấm áp yêu thương.

Lãnh đạo các cơ quan huyện Hải Hà, Đồn Biên phòng Quảng Đức trao tặng 20 suất quà cho những hộ gia đình chính sách, khó khăn, con nuôi đồn biên phòng.

Vừa qua, Chương trình “Xuân biên giới – Xuân yêu thương” được Đoàn các khối cơ quan tỉnh Quảng Ninh, Huyện đoàn Hải Hà, Đồn Biên Phòng Quảng Đức (Ban chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh) phối kết hợp tổ chức tại Đồn Biên phòng Quảng Đức.

Vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về bà con dân bản quanh khu vực huyện Hải Hà (Quảng Ninh) lại rộn ràng cùng cán bộ, chiến sĩ Biên phòng nơi đây chuẩn bị vui đón Tết. Quanh năm làm rẫy, phát nương vất vả là vậy, nhưng mỗi dịp cuối tuần được các chú bộ đội đến thăm hỏi, động viên, bà con thấy vui lắm.

Cuộc sống của bà con nhờ có các chú bộ đội giúp đỡ nên đã bỏ được nhiều tập tục lạc hậu, đẩy lùi được nạn vượt biên trái phép, đời sống được nâng lên và từng bước đổi mới trong nhận thức, hành động của mình.

Bắt đầu từ năm 2019, thực hiện chương trình phụ trách, giúp đỡ các gia đình khu vực biên giới, đến nay đồn Biên phòng Quảng Đức đã phân công được 40 đảng viên phụ trách giúp đỡ 250 hộ gia đình, thuộc 23 thôn của 2 xã Quảng Đức và Quảng Sơn, huyện Hải Hà.

Các đảng viên được phân công đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia nắm bắt tình hình của nhân dân và có những hoạt động hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

Đặc biệt, cuối tháng 12/2019, Đồn Biên phòng Quảng Đức và Chi cục Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh đã huy động 30 cán bộ chiến sĩ tham gia dọn vệ sinh; đổ bê tông tuyến đường từ bờ sông biên giới dẫn vào khu vực gia đình ông Lỷ Nhật Hùng (bản Vắn Tốc, xã Quảng Đức) với chiều dài 100m, rộng 1,8m.

Đây là một trong những việc làm thiết thực, nhằm thắt chặt hơn nữa tình quân dân, góp phần sớm đưa xã Quảng Đức hoàn thành mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2020.

Trong chương trình “Xuân biên giới – Xuân yêu thương” tổ chức tối ngày 9/1/2020, Đồn Biên phòng Quảng Đức đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức trao 20 suất quà cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500.000đ/suất và gói được 120 chiếc bánh chưng trao tặng cho “Con nuôi đồn biên phòng”, các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lỷ Nhục Phu, trưởng bản thôn Vắn Tốc, xã Quảng Đức không giấu nổi niềm vui, ông nói: “Bà con dân tộc Dao ở đây phương tiện đi lại còn nhiều khó khăn, chủ yếu là đi bộ; một số bà con nói tiếng Kinh còn chưa thạo, nên nhiều hộ gia đình ngại tiếp xúc với bên ngoài, thông thường họ chỉ quẩn quanh bên nương, rẫy là chủ yếu. Nhưng từ khi được các chú bộ đội tuyên truyền, tổ chức dạy bà con gói bánh chưng ở những điểm tập trung tại các bản, bà con hồ hởi lắm.

Tối nay, nghe tin trên đồn biên phòng, các chú bộ đội còn gói bánh tặng dân, nhiều hộ ở xa đã truyền tai nhau và đến từ rất sớm để kịp xem chương trình văn nghệ và được nhận quà”.

TRẦN THANH HUYỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận