Chủ nhật, 18/08/2019 10:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xuân Hương nấu ăn ngon nổi tiếng

06/01/2018, 14:40 (GMT+7)

Chuyện nghệ sĩ hài Xuân Hương (Tư Hương) nổi tiếng khéo tay nấu ăn không phải mới. Cách đây cả chục năm, biết tài nấu ăn của chị, một doanh nhân đã mời chị đến phụ trách thực đơn cơm trưa văn phòng cho quán cà phê của mình. 

Khi quán đông khách, chị bàn giao lại cho ê kíp quán để trở về với các dự án nghệ thuật.

17-20-24_xun_huong_bep
Nghệ sĩ Xuân Hương nấu ăn ngon có tiếng trong giới nghệ sĩ

Bạn bè quen biết của chị vẫn hay nhắc, và rồi, khi rảnh và hứng khởi, thông qua trang mạng cá nhân, lâu lâu nghệ sĩ Xuân Hương lại phục vụ các người hâm mộ của mình những món ăn đậm đà hương vị Nam Bộ, từ cá kho, thịt kho tàu, chè trôi nước, chè bà ba… và có ngày, lượng chè các bạn bè đăng ký qua mạng khiến chị phải nấu tới hơn 60kg chè trôi nước.

Nghệ sĩ Xuân Hương cho biết: Tôi có niềm đam mê ẩm thực từ rất lâu rồi. Tôi chỉ thích nấu và thích nghe được lời phản hồi khi làm cho người thưởng thức được hài lòng chứ không quan trọng chuyện tiền bạc.

Khi được hỏi bí quyết để có nồi cá kho hoặc chè trôi nước ngon, nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ: “Bí quyết để kho cá ngon là trước hết phải có cá ngon, nước mắm ngon và đường thốt nốt, độ lửa phải vừa mới có được nồi cá kho ngon. Chè trôi nước cũng vậy. Phải nấu bằng đường thốt nốt, đậu xanh ngon, nếp ngon (bột ngon), gừng, mè đều phải là thực phẩm sạch và khi nấu xong chè phải có mùi thơm lừng. Nhân đậu phải làm cho vừa ăn, nước đường ngọt vừa phải, bột phải dẻo để khi nguội viên chè không bị cứng”.

Khi được hỏi vai trò cố vấn cho nhà hàng IVANKA (82 Song Hành, quận 2, TP.HCM), một nhà hàng mới mở, chuyên về các món Nga, chị gật đầu với nụ cười thật tươi, khoe: Khi được bạn bè rủ làm nhà hàng tôi thấy rất hứng thú bởi được cùng bạn bè thực hiện điều mình ấp ủ. Chúng tôi mở nhà hàng IVANKA như một cách để nhớ về một thời kỷ niệm xa xưa, là nơi để bạn bè cũ có nơi để gặp nhau, cũng là nơi để những người Nga, người Ukraine đang làm việc ở đây có thể tìm được “hương vị quê nhà” cho đỡ. Và qua đó chúng tôi cũng muốn giới thiệu một dòng ẩm thực mới đối với người dân phía Nam.

Khi được hỏi, với khả năng của mình, sao chị không tự mở một nhà hàng của riêng mình, nghệ sĩ hài khẳng định: Muốn làm gì cũng phải có người đồng hội đồng thuyền. Thất bại hay thành công đều có người chia sẻ sẽ vui hơn. Tôi lại có một mình nên không thể nào gánh vác được hết tất cả mọi công việc nên cùng bạn bè chung tay nhau là điều rất cần thiết. Và mục đích cuối cùng của riêng tôi vẫn là làm việc để tìm thấy niềm vui, tiền bạc không phải là mục đích duy nhất.

PHƯƠNG CHI (Kiến thức gia đình số 1)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận