| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 30/11/2020 - 11:48

Thể thao trong nước

Xuân Trường chấn thương, nghỉ thi đấu nửa năm

Thứ Ba 01/10/2019 - 12:09

Tiền vệ trụ cột của đội tuyển Việt Nam bị đứt dây chằng đầu gối và chỉ có thể trở lại vào năm 2020.

Xuân Trường trong buổi tập của tuyển Việt Nam

Theo kết quả chụp MRI sáng 1/10 tại bệnh viện trên đường Trần Bình Trọng, Hà Nội, Lương Xuân Trường được kết luận đứt dây chằng chéo trước ở đầu gối phải. Anh phải phẫu thuật và cần khoảng từ 6 đến 9 tháng dưỡng thương.

Xuân Trường bị đau chiều 30/9, trên sân tập cùng đồng đội ở tuyển Việt Nam. Anh bỏ dở buổi tập và được đội trưởng Quế Ngọc Hải cùng các bác sĩ dìu vào phòng y tế. 9h sáng nay 1/10, anh xuất hiện với chân phải băng kín từ đầu gối xuống cổ chân và không thể tự đi.

Chấn thương dây chằng chéo trước đầu gối là loại chấn thương nặng trong bóng đá. Cầu thủ khi gặp tổn thương này bắt buộc phải lên bàn mổ và cần quá trình phục hồi lâu dài.

Trước Xuân Trường, Vũ Văn Thanh cũng bị đứt dây chằng và phải nghỉ thi đấu hơn nửa năm. Gần nhất, Trần Đình Trọng và Phan Văn Đức cũng gặp chấn thương tương tự và phải sang Singapore phẫu thuật. Hiện cả hai cầu thủ này đang hồi phục tốt và có thể tập với bóng dưới sự giám sát của bác sĩ Choi.

Tại đội tuyển Việt Nam hiện nay, nhiều cầu thủ cũng đang tập luyện với những vết đau. Võ Huy Toàn bị rách cơ đùi và phải tập riêng cùng nhóm Văn Đức Đình Trọng, Trọng Đại, Đức Chinh. Tân binh Tô Văn Vũ cũng mới hết đau và vừa tập buổi đầu tiên hôm qua.

Với chấn thương nặng của Xuân Trường, nhiều khả năng anh sẽ không thể thi đấu trong phần còn lại của vòng loại World Cup 2022, vốn kéo dài tới tháng 6/2020. Anh cũng không thể giúp HAGL tiếp tục đua trụ hạng ở V-League.

Mất Xuân Trường, HLV Park Hang-seo cũng không còn một phương án dự phòng chiến lược. Nhiệm vụ sẽ đè nặng lên hai trụ cột là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/xuan-truong-chan-thuong-nghi-thi-dau-nua-nam-d245455.html