| Hotline: 0983.970.780

Xuất hiện cá nổi trắng bụng và chết trên sông An Cựu

Thứ Hai 22/08/2016 , 10:52 (GMT+7)

Nhiều người dân sống quanh sông An Cựu (Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, khoảng 6h sáng nay bắt đầu xuất hiện cá chết nổi trên mặt sông, càng về trưa số lượng cá chết càng nhiều hơn.

10-15-37_01
Các loại cá nhỏ chết phơi bụng trên mặt sông

 

Các loại cá nổi trắng trên mặt sông, trong đó có khá nhiều cá gáy, cá diếc. Theo nhiều người dân, nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt là do nguồn nước bị ô nhiễm, thiếu ô-xy nên cá nổi lên mặt nước rồi chết trắng bụng.

Ghi nhận tại dòng sông An Cựu nước chuyển sang màu đen, bốc mùi hôi tanh đến nghẹt thở, rác thải ngập sông. Các con cá chết khi bắt lên mắt màu đỏ ngầu, ngáp dài do thiếu oxy, trong đó có nhiều con nặng 2-3 kg. Đặc biệt đoạn từ cầu Kho Rèn đến chợ An Cựu cá nổi nhiều hơn cả.

Theo người dân, từ chiều tối 21/8 mưa lớn đã xảy ra tại tỉnh TT-Huế sau thời gian dài mấy tháng liền không mưa. Do mưa cuốn các chất rác bẩn từ thượng nguồn tích tụ xuống hạ lưu, cộng với lượng chất thải từ các cống đổ ra cũng có thể là một nguyên nhân làm chết cá.

Trước đó, trên sông An Cựu đã nhiều lần xuất hiện tình trạng cá chết nổi dọc bờ sông với số lượng lớn, nguồn nước trên con sông này luôn trong tình trạng ô nhiễm nặng.

10-15-37_02
Người dân đứng xem hiện tượng cá chết chật kín bên 2 bờ sông An Cựu

 

10-15-37_03
Người dân xuống sông bắt cá

 

10-15-37_4
Nhiều cống nước thải bốc mùi chua và sủi bọt đổ ra sông An Cựu mỗi ngày

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

VinFast lựa chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

VinFast lựa chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

Chọn lựa sử dụng chip Nvidia trên ô tô, cả 3 dòng xe điện VinFast đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh.

Mấy mươi năm đèn dầu chỉ mong ánh điện

Mấy mươi năm đèn dầu chỉ mong ánh điện

Qua rồi cái thời họ nhìn ánh điện sáng ở các vùng quê 'láng giềng' bằng ánh mắt đượm buồn. Bây giờ, họ không còn buồn nữa, bởi điện đã về.