Chủ nhật, 21/04/2019 07:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xuất hiện nhân chứng mới

28/06/2013, 10:14 (GMT+7)

Nhân chứng mới là chị Giáp Thị Thu Hà (SN 1966, trú số 1 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh).

Ông Nguyễn Duy Dũng (SN 1953, tạm trú tại số nhà 3/32/65 đường Phan Bội Châu, TP. Huế, tỉnh TT- Huế), bố của anh Nguyễn Duy Nhật (SN 1994), người bị nhóm thanh niên dùng xe máy rượt đuổi gây thương tích khiến Nhật bị chấn thương sọ não, phải sống “đời thực vật” mà NNVN ngày 24/1/2013 đã có bài phản ánh, cho biết, sau sự im lặng, bế tắc đến khó hiểu của lực lượng chức năng, ông đã tự mình tìm được nhân chứng mới có thể góp tiếng nói chứng minh cho việc con trai ông bị một nhóm thanh niên cầm đầu là Hồ Văn Tuấn (trú phường Trường An, TP. Huế) dùng xe máy rượt đánh, gây chấn thương nặng cho Nhật.

Anh Nhật bị đánh dẫn đến sống thực vật hơn nửa năm nay

Nhân chứng mới là chị Giáp Thị Thu Hà (SN 1966, trú số 1 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh). Tiếp xúc với chúng tôi, chị Hà cho biết: “Vào khoảng 23 giờ đêm ngày 12/10/2012 (tức là sau một ngày anh Nhật bị rượt đánh - PV), tôi đang ngồi uống nước mía ở ngã tư đường Nguyễn Huệ thì thấy một chiếc taxi chạy đến và dừng lại trước quán.

Từ trên xe, tôi thấy Hồ Văn Tuấn xách một bao hàng đựng đồ hung khí và ngồi trên xe có thêm 5 người nữa. Bước xuống xe, do có quen biết từ trước, Tuấn hỏi tôi: Chị em đi mô hết?, tôi trả lời: Đi hết rồi, tôi hỏi lại Tuấn: Mi hỏi làm chi?, Tuấn trả lời: Đang bị động, tui hỏi Tuấn bị động về việc chi thì Tuấn kể cho tôi nghe sự việc như sau: Tối hôm qua vừa đánh một thằng ở ngã ba đường Hoài Thanh trên phường Thủy Xuân.

Thấy tò mò tôi lại hỏi: Đánh bằng cái chi? Thì Tuấn trả lời: Dùng đá chẻ núi (đá làm đường), đánh vào đầu thằng đó, đã lọt rồi nay bị công an truy tìm. Nên tìm chị em mượn tiền để tiêu.

Đây là câu chuyện được chị Hà vô tình trò chuyện được với Hồ Văn Tuấn. Điều đặc biệt, theo lời chị Hà, những gì Tuấn nói trùng khớp với thời gian, địa điểm của sự việc anh Nguyễn Duy Nhật bị nhóm côn đồ cầm đầu là Hồ Văn Tuấn đánh trọng thương, phải sống thực vật hơn nửa năm nay.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, sau khi chị Hà gặp ông Nguyễn Duy Dũng - bố anh Nhật, và đồng ý đứng ra làm chứng, kể lại sự việc như chị đã từng nghe cho lực lượng chức năng thì tối 16/6/2013, chị Hà đi xe máy trên đường Phan Bội Châu, gặp Hồ Văn Tuấn cùng 4 thanh niên chặn xe lại.

Tuấn dùng những lời lẽ đe dọa, chửi bới, dọa giết đại loại như: “Đ.M mày ưng chết không, biết gì mà làm chứng?.” Quá hoảng sợ, chị Hà phải bỏ xe máy chạy vào nhà kho bên đường để lánh nạn.

Trao đổi với chúng tôi, thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng công an TP Huế, cho hay: “Vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, nên cơ quan điều tra đang gặp khó khăn trong việc định tội các đối tượng có liên quan. Đến nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, anh em đang rất tích cực. Hiện, vẫn chưa xác định được dấu hiệu của tội phạm nên chưa khởi tố vụ án được".

Chị Hà cho biết thêm: “Sự thật tôi biết những gì thì nói chừng đó, không gian dối nửa lời. Ông Dũng cũng chẳng cho tôi, mua chuộc tôi cái gì cả, tôi làm vì công lý, lẽ phải mà thôi. Nhưng thú thật, từ ngày bị đe dọa đến nay, tôi và gia đình luôn phải sống trong sợ hãi khi có nhiều số điện thoại lạ gọi đến, tôi không dám bắt máy. Chỉ mong cơ quan công an bảo vệ được sự an toàn cho tôi”.

Hơn nửa năm qua, gia đình ông Dũng đã gửi đơn kêu cứu nhiều nơi, đến các cấp thẩm quyền nhưng sự việc vẫn chưa có kết quả, kẻ phạm tội vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Gần đây nhất, ông Dũng cho biết: “Ngày 21/5/2013, tui có gửi đơn kêu cứu đến Công an tỉnh TT- Huế, Công an TP. Huế, VKSND tỉnh TT- Huế và VKSND TP. Huế về việc con trai tui là cháu Nhật bị đánh.

Ngày 4/6, điều tra viên của Công an TP. Huế là ông Vương Thành có về làm việc với gia đình tôi và bảo: “Cháu Nhật bị rượt và tự ngã gây tai nạn mà thôi”. Tôi không đồng ý bởi hơn nửa năm nay cơ quan công an im lặng, không có động thái gì tích cực thì gia đình chúng tôi không biết kêu ai, phải tự đi tìm hiểu lấy thôi. Trong khi tỷ lệ thương tật của con tôi theo Trung tâm Pháp y tỉnh xác định ngày 14/6/2013 là 82%”.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận