Thứ tư, 24/10/2018 01:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xuất khẩu thủy sản Cà Mau cán đích sớm

25/11/2011, 09:54 (GMT+7)

Dự kiến kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh Cà Mau năm 2011 là 900 triệu USD, vượt 60% so với kế hoạch đề ra, tăng 70% so với cùng kỳ.

Ông Lý Thuận, Tổng Thư ký Hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Cà Mau cho biết, thời điểm này tất cả các nhà máy chế biến thủy sản ở Cà Mau đang gấp rút đẩy mạnh hoạt động chế biến thủy sản để kịp cung ứng nguồn hàng theo hợp đồng cho các đối tác ở một số thị trường lớn như: Châu Âu, Nhật Bản, EU, Mỹ, Hàn Quốc… trong dịp lễ Noel và Tết dương lịch.

Dự kiến kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh Cà Mau năm 2011 là 900 triệu USD, vượt 60% so với kế hoạch đề ra, tăng 70% so với cùng kỳ.

Ông Huỳnh Văn Tấn, Trưởng phòng Kinh doanh Cty Cổ phần Chế biến thủy sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau – CAMIMMEX cho biết, hàng năm lượng hàng xuất khẩu của Cty ra thị trường khoảng 500 lượt xe container, tương đương với 7 ngàn tấn tôm. Đây là con số khá ấn tượng trong điều kiện thiếu nguồn tôm nguyên liệu trầm trọng như hiện nay. Theo ông Tấn, từ đây đến cuối năm CAMIMMEX sẽ tiếp tục phấn đấu, đẩy mạnh hoạt động chế biến xuất khẩu nhằm đạt kế hoạch đề ra của Cty.

Hiện tại, giá cả các mặt hàng thủy sản đều ở mức cao, do đó nông dân sản xuất mặt hàng này  thời gian qua rất phấn khởi, cải tạo ao đầm, tích cực xuống giống thả nuôi vụ mới. Nhờ vậy, nạn thiếu tôm nguyên liệu cho các nhà máy chế biến thủy sản trong tỉnh Cà Mau cũng từng bước được giải quyết.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, ngành xuất khẩu thủy sản Cà Mau còn vướng phải một số khó khăn như: thời tiết diễn biến ngày càng xấu, mưa bão, lũ lụt ở các nước trong khu vực cũng có phần tác động đến việc xuất khẩu thủy sản. Trong những khó khăn đó, thì nạn thiếu tôm nguyên liệu cho các nhà máy chế biến là điều cần được ngành chức năng tỉnh này quan tâm, xem xét một cách đúng mức.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận