Thứ năm, 21/02/2019 09:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xúc tiến hợp tác xây dựng Kênh truyền hình Quốc hội

18/12/2013, 09:56 (GMT+7)

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tại hội thảo về kinh nghiệm quan hệ với báo chí trong hoạt động của Quốc hội diễn ra ngày 17/12 tại TP Huế.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tại hội thảo về kinh nghiệm quan hệ với báo chí trong hoạt động của Quốc hội diễn ra ngày 17/12 tại TP Huế.

Quang cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định, trong lịch sử hình thành, phát triển của Nghị viện (Quốc hội) các nước trên thế giới, báo chí và Quốc hội luôn có mối quan hệ thân thiết, khăng khít.

Ở Việt Nam, tại mỗi kỳ họp Quốc hội có hơn 100 cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước với khoảng 600 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham dự và đưa tin. Nhờ có sự đưa tin kịp thời của báo chí mà nhiều phiên họp của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội về công tác xây dựng pháp luật, giám sát tối cao và quyết định vấn đề quan trọng của đất nước đã thu hút được sự quan tâm, theo dõi của người dân.

Ông Phúc cũng cho biết thêm, hiện nay, Văn phòng Quốc hội đang tích cực xúc tiến hợp tác với các cơ quan hữu quan để xây dựng Kênh truyền hình Quốc hội.

Tại hội thảo, nhiều khía cạnh trong mối quan hệ với báo chí của Quốc hội và các đại biểu Quốc hội đã được các đại biểu tham dự hội thảo đề cập trong các tham luận và một số kinh nghiệm đến từ các Nghị sĩ Quốc hội Đan Mạch. Qua đó, đã làm rõ hơn các vấn đề về kinh nghiệm trong xử lý mối quan hệ với truyền thông, khai thác thông tin báo chí và xây dựng hình ảnh qua báo chí…

Hội thảo lần này là cơ hội để các cơ quan báo chí và Quốc hội có tiếng nói chung, để báo chí - truyền thông thực sự trở thành cầu nối giữa Quốc hội với người dân, tạo sự tương tác hai chiều về thông tin, làm cho hoạt động của Quốc hội ngày càng trở nên gần gũi với xã hội. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án hợp phần “Sự tham gia của người dân và trách nhiệm giải trình” do chính phủ Đan Mạch tài trợ. 

Hội thảo kéo dài đến hết sáng 18/12.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận