Thứ tư, 14/11/2018 01:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xứng danh bảng tử thần

15/06/2012, 10:09 (GMT+7)

Sau hai lượt đấu, bảng B thực sự đã trở thành bảng tử thần như suy đoán của giới quan sát.

Sau hai lượt đấu, bảng B thực sự đã trở thành bảng tử thần như suy đoán của giới quan sát.

Đội tuyển Đức đang tạm dẫn đầu với 6 điểm sau hai trận thắng 1-0 trước Bồ Đào Nha và 2-1 trước Hà Lan. Đội tuyển Đan Mạch và đội tuyển Bồ Đào Nha cùng được 3 điểm sau một trận thắng và một trận thua. Riêng đội Hà Lan đã thua hai trận, ghi được 1 bàn và để lọt lướt 3 bàn.

Trước lượt đấu thứ ba diễn ra lúc 1h45 rạng sáng 18-6, thì bảng tử thần vẫn còn đầy sóng gió. Rất nhiều kịch bản được đặt ra, có kịch bản khả thi và cũng có kịch bản bất khả thi.

Kịch bản thứ nhất. Đan Mạch thắng Đức với 3 bàn cách biệt. Còn Bồ Đào Nha thắng đậm Hà Lan. Khi đó, Đức sẽ bị loại vì hiệu số bàn thắng và bàn thua không thể so với Đan Mạch và Bồ Đào Nha, dù cùng được 6 điểm.

Kịch bản thứ hai. Đan Mạch hòa với Đức. Còn Hà Lan thắng Bồ Đào Nha. Như vậy, Đức được 6 điểm và Đan Mạch được 4 điểm, cùng dắt nhau vào vòng hai.

Kịch bản thứ ba. Đan Mạch thua Đức, và Bồ Đào Nha lại thua Hà Lan. Dĩ nhiên, Đức được 9 điểm ngẩng cao đầu vào vòng hai. Còn ba đội tuyển Đan Mạch, Hà Lan và Bồ Đào Nha cùng được 3 điểm.

Kịch bản thứ tư. Đan Mạch hòa với Đức, và Bồ Đào Nha hòa Hà Lan. Đội tuyển Đức vào vòng hai, Hà Lan xách va ly về nước. Bồ Đào Nha và Đan Mạch cùng được 4 điểm, nhưng theo luật của Liên đoàn bóng đá châu Âu - UEFA, thì Bồ Đào Nha được đi tiếp vì đã thắng Đan Mạch 3-2 trong trận đối đầu trực diện!

Trong bốn kịch bản trên, kịch bản thứ nhất có vẻ vô cùng hấp dẫn, nhưng rất khó xảy ra. Bởi lẽ, với hàng tấn công của Đan Mạch, thật không dễ gì xuyên thủng lưới đội tuyển có lối chơi lạnh lùng như Đức bằng cách dội bom ồ ạt. Kịch bản thứ hai và kịch bản thứ tư tương đối rõ ràng về xếp hạng. Tính chất phức tạp thể hiện chủ yếu ở kịch bản thứ ba. Vì Đan Mạch thắng Hà Lan, Hà Lan thắng Bồ Đào Nha, mà Bồ Đào Nha lại thắng Đan Mạch, cho nên phải tính đến các tiêu chí phụ như số bàn thắng ghi được trong những lần đối đầu trực tiếp giữa các đội có liên quan, hiệu số bàn thắng trong tất cả các trận vòng bảng, số bàn thắng ghi được trong các trận vòng bảng, vị trí của mỗi đội trên bảng xếp hạng của UEFA.

Bảng tử thần vẫn tiềm ẩn nhiều bất ngờ. Hà Lan chỉ còn một cơ hội cuối cùng để cứu chuộc hình ảnh một siêu cường bóng đá, nhưng người hâm mộ dường như đã viết sẵn lời chia tay dành cho cơn lốc màu da cam!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận