Chủ nhật, 21/04/2019 07:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Y án tử hình người vợ đầu độc giết chồng

25/06/2013, 15:15 (GMT+7)

Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo Dư Kim Liên về tội “giết người.”

Ngày 25/6, Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Dư Kim Liên (sinh năm 1968, Thành phố Hồ Chí Minh), đồng thời giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo này về tội “giết người.”

Tại phiên tòa phúc thẩm, Luật sư bào chữa cho bị cáo Dư Kim Liên và con trai của Liên đều xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Cho rằng hành vi phạm tội của Dư Kim Liên là hết sức tàn độc, dã man, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao giữ quyền công tố đã bác các quan điểm nói trên đồng thời đề nghị tòa y án tử hình. Theo án sơ thẩm, Dư Kim Liên có chồng là Trung tá Trần Xuân Chuyên, Đội Cảnh sát Giao thông Phú Lâm, Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Dư Kim Liên đã vay của người quen 1,3 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân. Nhiều lần, Liên bàn với chồng bán nhà trả nợ nhưng anh Chuyên không đồng ý. Từ đó, Liên nảy ý định giết anh Chuyên để thế chấp nhà cho ngân hàng. Ngày 11/3/2012, Liên mua nhiều viên thuốc ngủ hòa vào sữa và dùng xilanh bơm trực tiếp vào miệng chồng nhưng anh Chuyên không chết. Sau đó, Liên 2 lần mua thuốc trừ sâu bơm vào người anh Chuyên cho đến khi nạn nhân chết hẳn mới thôi. Để che giấu hành vi của mình, Liên gọi cho 2 con trai thông báo là “cha bị tử vong do đột quỵ.” Cơ quan công an tiến hành khám nghiệm tử thi. Biết không thể lẩn thoát, Dư Kim Liên đã cúi đầu nhận tội. Ngày 29/3/2013, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Dư Kim Liên mức án tử hình. Sau đó, bị cáo đã kháng cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận