Thứ tư, 19/09/2018 04:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola được truyền huyết thanh mang kháng thể

14/10/2014, 14:31 (GMT+7)

Theo truyền thông Mỹ, nữ y tá ở Dallas đã có dương tính với virus Ebola là một người gốc Việt, cô Nina Phạm./ Mỹ cũng không hiểu cơ chế lây lan virus Ebola

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola được truyền huyết thanh mang kháng thể
Cô Nina Pham là con của một gia đình người Việt Nam di cư sang Mỹ

Theo kênh News 8, Mục sư Jim Khoi, người dìu dắt cô Nina Pham tại trường Đại học Thiên Chúa Texas cho biết bệnh nhân 26 tuổi này đã được truyền huyết thanh từ bác sĩ Kent Brantly, một bệnh nhân Ebola đã thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Bác sĩ Brantly đã nhiễm virus Ebola ở Liberia song đã bình phục. Cô Nina Pham là bệnh nhân thứ ba được nhận huyết thanh từ bác sĩ Brantly.

Cô Nina Pham đã bị nhiễm virus Ebola trong thời gian điều trị cho bệnh nhân Thomas Eric Duncan tại bệnh viện bang Texas. Ông Duncan đã trở thành bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên tại Mỹ sau khi trở về từ Liberia và đã tử vong hôm tuần trước.

Cha Khoi nói bệnh nhân Nina Pham hiện có tinh thần tốt, đã sử dụng Skype để nói chuyện với mẹ cô. Cha Khoi cũng đề nghị mọi người cầu nguyện để cô Nina Pham chiến thắng bệnh tật.

Cô Nina Pham tốt nghiệp chương trình y tá năm 2010 và là bệnh nhân đầu tiên nhiễm Ebola trên đất Mỹ mà không di chuyển từ vùng có dịch. Một y tá khác cùng làm việc với Nina Pham đã phát hiện ra cô bị sốt. Y tá trên hiện cũng đang được theo dõi và chưa có dương tính với virus Ebola.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận