Thứ năm, 22/11/2018 12:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Y tá tiêm nhầm thuốc giãn cơ Esmeron khiến 3 trẻ tử vong

23/05/2014, 09:31 (GMT+7)

Cơ quan điều tra đã xác định nguyên nhân khiến ba trẻ tử vong là do y tá Nguyễn Thị Thuận đã tiêm nhầm thuốc giãn cơ Esmeron cho ba trẻ sơ sinh.

Y tá tiêm nhầm thuốc giãn cơ Esmeron khiến 3 trẻ tử vong

Sáng 22/5, Công an tỉnh Quảng Trị đã họp báo công bố kết luận điều tra về nguyên nhân cái chết của ba trẻ sơ sinh sau khi tiêm vacxin viêm gan B tại bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, vào tháng 7/2013.

Đến thời điểm này cơ quan điều tra đã xác định nguyên nhân khiến ba trẻ tử vong là do y tá Nguyễn Thị Thuận đã tiêm nhầm thuốc giãn cơ dùng trong gây mê, có tên Esmeron cho ba trẻ sơ sinh, thay vì tiêm vacxin phòng chống viêm gan B. Y tá Thuận đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo cơ quan điều tra, việc nhầm lẫn này là do trước đó một bác sĩ đã tự ý bỏ 3 lọ thuốc Esmeron vào tủ lạnh bảo quản vacxin. Vị bác sĩ đã ghi bên ngoài vỏ ba lọ này là “thuốc độc”.

Sáng 20/7, y tá Thuận vào mở tủ lạnh lấy vacxin viêm gan B tiêm cho ba trẻ. Thời điểm này bệnh viện mất điện, y tá Thuận đã dùng đèn của điện thoại rọi vào tủ để lấy ba liều vacxin viêm gan B nhưng lại lấy nhầm ba lọ thuốc Esmeron do một bác sĩ gửi trước đó, tiêm cho ba trẻ sơ sinh.

Khi vụ việc xảy ra, bà Thuận đã lấy 3 lọ vacxin viêm gan B trong tủ bảo quản, đổ hết thuốc rồi bỏ 3 lọ này vào sọt rác. Sau đó, bà Thuận lấy ba lọ thuốc đã tiêm nhầm vứt ra gốc cây nhãn cạnh khoa sản để phi tang.

Cơ quan điều tra cho biết những căn cứ trên đủ để kết luận bà Thuận có hành vi vi phạm quy tắc nghề nghiệp vô ý gây chết người và khởi tố theo điều 99 Bộ luật Hình sự là hợp lý. Hiện bà Thuận đang bị tạm giam.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận