Thứ năm, 30/01/2020 01:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Yemen: Đánh bom liều chết, ít nhất 50 người chết

21/05/2012, 16:35 (GMT+7)

Những tên đánh bom đã ra tay vào thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng quân đội Yemen đến thị sát diễn tập, song may mắn là hai ông này không bị thương.

Những người chống lại chính phủ tại Sanaa. Ảnh minh họa

THX/AFP đưa tin, các quan chức cảnh sát cho biết ngày 21/5, một số kẻ đánh bom liều chết đã trà trộn vào một tiểu đoàn lính đang tập luyện cho lễ duyệt binh tại Quảng trường al-Sabeen ở thủ đô Sanaa của Yemen, và cho nổ tung thân mình làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo các nguồn tin tại chỗ, kẻ khủng bố mặc quân phục, đã kích hoạt khối thuốc nổ khi đang ở trong đội hình binh sỹ đang diễn tập diễu binh kỷ niệm 22 năm ngày thống nhất Nam - Bắc Yemen, dự kiến sẽ được tổ chức ngày 22/5. Những tên đánh bom đã ra tay vào thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng quân đội Yemen đến thị sát diễn tập, song may mắn là hai ông này không bị thương. Một quan chức quân sự nói: "Ít nhất 50 người đã thiệt mạng và con số thương vong có thể còn tăng." Các nhân chứng cho hay thi thể nạn nhân nằm la liệt tại hiện trường vụ nổ. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Yemen kể từ khi Tổng thống Abdrabuh Mansur Hadi lên nắm quyền hồi tháng Hai. Theo kế hoạch, Yemen sẽ tổ chức duyệt binh tại Quảng trường al-Sabeen, nằm sát Dinh Tổng thống, vào ngày 22/5 nhân kỷ niệm 22 năm thống nhất hai miền Nam-Bắc Yemen. Dự kiến, Tổng thống Mansour Hadi sẽ tham dự buổi lễ này.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận