Thứ tư, 14/11/2018 07:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Yêu "bạn cũ" của con?

05/03/2012, 14:00 (GMT+7)

Thưa các anh, chị. Tôi rất buồn nếu để mất Ngọc. Nhưng nếu biết toàn bộ sự thật, anh ấy có đủ can đảm để tiếp tục phát triển tình yêu với tôi.

Ảnh minh họa
Tôi sinh cháu Yến- đứa con gái đầu lòng năm tôi tròn 18 tuổi. Khi cháu lên 3, chồng tôi mất bởi 1 tai nạn giao thông. Thương con, tôi không có ý định nhận lời ai sau đó, mặc dù không thiếu người ngỏ lời.

Đến năm Yến thi đỗ đại học, lúc ấy tôi 36 tuổi, quyết định đi lao động ở Hàn Quốc để có tiền gửi về cho cháu ăn học. Ở nhà có ông bà ngoại và các gì, các bác trông nom, tôi yên tâm lên đường.

Vượt qua nỗi nhớ con da diết, tôi dần ổn định công việc và cuộc sống ở xứ người. Hai mẹ con thường xuyên lên mạng nói chuyện với nhau nên cũng đỡ nhớ. Tôi rất mừng vì Yến học tốt, khỏe mạnh, luôn được ông bà và mọi người trong gia đình yêu, thương. Tôi động viên cháu có điều kiện tranh thủ học thêm tiếng Anh và vi- tính cho thật giỏi, tốn bao nhiêu tiền, tôi cũng có thể gửi về đáp ứng được. Tôi còn gợi ý nó đi học ở bên Pháp nhưng cháu không muốn.

Thì ra sau đó, tôi biết lý do cháu không mặn mà việc này vì mới quen biết và yêu một người đàn ông hơn 17 tuổi. Lúc đầu, Yến có ý giấu, chưa dám cho tôi biết, nhưng tôi gặng hỏi, cháu đã tâm sự hết mọi điều. Qua lời con gái kể, tôi biết đó là một người rất giỏi ngoại ngữ, từng dịch nhiều tiểu thuyết. Anh ta lịch sự, con nhà trí thức lớn, có ông bố là một giáo sư danh tiếng trong ngành giáo dục.

Từ chỗ lúc đầu sợ mẹ không đồng ý nên có ý giấu, đến nay biết tôi ủng hộ, Yến không có điều gì là không tâm sự với tôi. Nó nói điều duy nhất e ngại, không dám nhận lời ngay tình cảm của Ngọc- tên người nó yêu, chỉ vì anh ta kém mẹ mình có 1 tuổi. Lúc đầu, tôi cũng bị “sốc” vì mẹ vợ, con rể ngang tuổi nhau thì quả là rất khó xử trong xưng hô, giao tiếp. Nhưng Yến đã rất yêu Ngọc. Cậu ta luôn thể hiện một người rất có trách nhiệm với Yến nên cuối cùng tôi đã vượt qua được để chấp nhận.

Thời gian đầu, Yến luôn “báo cáo” tình hình mọi mặt cho tôi biết đều đặn. Đến năm cháu học năm thứ 3, bỗng tôi thấy nó có vẻ buồn, rất ít nhắc đến Ngọc. Linh tính cho tôi biết hình như chúng có trục trặc gì đó trong tình cảm. Tôi lại gặng hỏi, và con gái đã không giấu giếm để cho tôi biết: Nó và Ngọc đã chia tay. Nó đang rất buồn, phải cố gắng lắm mới duy trì được cuộc sống bình thường. Yến kể tôi nghe duyên cớ dẫn tới sự đổ vỡ: Dịp nghỉ hè vừa qua, do Ngọc quá bận rộn với công việc cơ quan mà chưa thể thu xếp thời gian đưa người yêu đi nghỉ mát theo kế hoạch đã ấn định.

Yến buồn, có ý giận Ngọc nhưng cậu ta chỉ biết xin lỗi và cố gắng thu xếp thời gian. Giữa lúc ấy, Yến nhận lời đi nghỉ mát cùng 2 cặp uyên ương khác cùng là bạn thân. Họ rủ thêm một chàng trai, với dụng ý sẽ “ lắp ghép” với Yến để thành đôi. Và họ cũng thực lòng muốn nó nên duyên cùng chàng trai kia vì không muốn ủng hộ Yến đến với Ngọc chênh lệch tuổi tác. Vậy là cuộc đi biển có 6 người. 2 cặp đã nên duyên, lúc nào họ cũng dính chặt lấy nhau.

Còn Yến và chàng trai kia, sẽ ra sao? Trong bối cảnh thiên nhiên rất đẹp, lãng mạn ngoài bờ biển, bên cạnh những người khác đang yêu nhau, liệu Yến có bùng phát tình cảm với chàng trai - một thạc sĩ trẻ. Và chuyến đi nghỉ mát đó Yến đã không cho Ngọc biết. Nhưng rồi không thể giấu. Ngọc đã biết rất rõ cuộc đi 6 người. Và cậu ta đã chấm dứt quan hệ với con gái tôi từ đó....

Biết con gái rất đau khổ, tôi lựa lời khuyên cháu cần dùng nghị lực vượt lên, mới 22 tuổi, có nhan sắc, có học hành đàng hoàng, cơ hội hạnh phúc còn nhiều, không việc gì phải buồn phiền. Rồi qua năm tháng, chuyện cũng nguôi ngoai. Yến đã trở lại cuộc sống bình thường.

Khi Yến nhận bằng tốt nghiệp đại học, cũng đúng lúc tôi hết hạn lao động ở Hàn Quốc về nước. Chúng tôi sống với nhau những ngày tiếp đó thật êm đềm, hạnh phúc. Yến có ngay chỗ làm việc ở 1 công ty liên doanh với nước ngoài có mức thu nhập tạm ổn.

Do nói thạo tiếng Hàn nên tôi cộng tác với một số công ty du lịch cần công việc phiên dịch cho những khách Hàn Quốc sang du lịch ở Việt Nam. Có những chuyến đi vào Nam, ra Bắc, một vài tuần, tới cả tháng, tôi rất thú vị. Yến luôn động viên mẹ tham gia cho biết đó, biết đây. Nó còn trêu tôi: “Mẹ còn trẻ, đẹp hơn con. Mẹ cần có hạnh phúc, kẻo phí. Con không thể sống mãi bên mẹ. Mẹ lấy chồng, con sẽ rất yên tâm”. Vậy là con gái đã “bật đèn xanh”. Tôi không thể không suy nghĩ. Nhưng con người ta có duyên, có số, trong nhiều chuyến đi làm phiên dịch, được rất nhiều người “để ý”, trong đó có cả “trai tân”, nhưng không hiểu sao, tôi chưa thấy rung động ai, mặc dù họ đèu là những người lịch sự, hiểu biết. Rồi đến một lần. . .

Khi theo đoàn khách trèo lên núi Ngũ Hành ở Đà Nẵng trong 1 chuyến du lịch, không may, tôi trượt chân ngã, bị đau. Mọi người đều quan tâm, lo lắng cho tôi, trong đó có một người đàn ông còn rất trẻ, tôi nghĩ là trẻ hơn cả tôi đã tận tụy giúp tôi những phút đau đớn nhất. Linh cảm phụ nữ cho tôi biết anh có tình cảm với tôi. Đó là người đàn ông tuy còn trẻ, nhưng chững chạc, có phong cách rất lịch sự, khiến ai tiếp xúc cũng phải nể, trọng. Trở về Hà Nội, tôi thấy nhớ và mong gặp lại anh. Nhưng tôi không thấy anh liên lạc qua điện thoại, mặc dù chúng tôi đã cho nhau các số. Tôi bồn chồn, mong tin anh. Vậy là tôi đã thức sự yêu anh, điều mà trước chuyến đi vào Đà Nẵng, tôi không hề nghĩ sẽ xảy đến.

Nhưng quá trớ trêu, sau đó tôi “ngã ngửa người” khi biết anh chính là người đàn ông đã từng có những năm tháng yêu Yến khi tôi còn ở bên Hàn Quốc. Đến giờ, sự thật quá éo le khiến tôi không thể bình tâm. Cú “sốc” quá lớn làm cho tôi không biết nên như thế nào. Và anh cũng không biết tôi là mẹ của người con gái anh ta từng yêu, suýt lấy làm vợ.

Thưa các anh, chị. Tôi rất buồn nếu để mất Ngọc. Nhưng nếu biết toàn bộ sự thật, anh ấy có đủ can đảm để tiếp tục phát triển tình yêu với tôi. Con gái tôi sẽ ra sao trước sự việc này? Tôi cần làm sao đây?

Vũ Thúy Hạnh- quận Tây Hồ, Hà Nội

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San: 

Nếu tình cảm của chị thật sự nghiêm túc và thấy không thể thiếu được Ngọc thì phải cho cả con gái và anh ta biết sự thật, vì không thể giấu được mãi. Biết ngay từ đầu xem ý mỗi người thế nào. Tuy nhiên, chị cần có chủ kiến riêng. Không nên quá nặng nề về chuyện quá khứ, vì hiện tại, chị và Ngọc đến với nhau là hoàn toàn hợp pháp. Cũng không có gì là phản đạo lý, vì giữa Ngọc và Yến mới chỉ là quan hệ tình yêu chứ chưa phải là vợ chồng. Chị hãy cân nhắc kỹ.

Đấy là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn có thể chia sẻ với chị Hạnh qua địa chỉ nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận