| Hotline: 0983.970.780

Yêu cầu các bộ, ngành rà soát cán bộ đi trên chuyến bay VN0054

Thứ Hai 09/03/2020 , 15:15 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 yêu cầu các bộ, ngành và địa phương rà soát, lập danh sách những cán bộ đi trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3.

Nhân viên y tế phun khử trùng tại khu vực Trúc Bạch (Hà Nội). Ảnh: Tùng Đinh.

Nhân viên y tế phun khử trùng tại khu vực Trúc Bạch (Hà Nội). Ảnh: Tùng Đinh.

Ngày 7/3, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam ghi nhận một số trường hợp dương tính với Covid-19 trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội ngày 2/3. Trên chuyến bay có cán bộ thuộc một số bộ, cơ quan thuộc Chính phủ cùng nhiều hành khách đã di chuyển, lưu trú ở nhiều địa phương.

Do đó, Ban chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ và chính quyền các tỉnh, thành phố khẩn trương phối hợp các cơ quan liên quan để tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe với những người liên quan.

Các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ phải tổ chức rà soát, lập danh sách các cán bộ đi trong chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines ngày 2/3 và tất cả những người tiếp xúc với các trường hợp trên.

Ngoài ra, yêu cầu các cán bộ, nhân viên phải khai báo chính xác, trung thực về thời gian tiếp xúc với các trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 và thông báo danh sách cho Bộ Y tế và chính quyền để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời.

Các đơn vị trên phối hợp với Ban chỉ đạo của các tỉnh, thành phố để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe cho cán bộ.

Trong khi đó, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố cần cần điều tra, xác định nơi cư trú của tất cả những người đi trên chuyến bay VN0054 và các trường hợp tiếp xúc gần để tổ chức cách ly.

Đối với người tiếp xúc với các trường hợp dương tính cần cách ly 14 ngày tại các cơ sở y tế và làm xét nghiệm khẳng định. Những người tiếp xúc với các trường hợp trên thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và cần được giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe hàng ngày.

Các trường hợp tiếp xúc ở cấp xa hơn, cần chủ động tự theo dõi sức khỏe, khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở cần liên hệ với các cơ sở y tế để khám chữa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.