Thứ hai, 20/08/2018 12:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Yêu cầu Cty Vivaxan giải trình

17/02/2012, 09:18 (GMT+7)

Vivaxan phải giải trình làm rõ một số sự việc có liên quan đến lao động Nguyễn Thị Toại mất tích khi đi giúp việc gia đình tại Ảrập - Xêút mà mà báo chí đã phản ánh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Hòa, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh - Xã hội cho biết, ngày 15/2, ông đã chỉ đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước tiến hành thanh kiểm tra, làm rõ tất cả thông tin mà báo chí nêu trong thời gian gần đây có liên quan đến Cty Cổ phần Vạn Xuân Hà Tĩnh chi nhánh tại Hà Nội (viết tắt Vivaxan).

>> Sẽ điều tra hoạt động của Vivaxan

Đặc biệt, Vivaxan phải giải trình làm rõ một số sự việc có liên quan đến lao động Nguyễn Thị Toại mất tích khi đi giúp việc gia đình tại Ảrập - Xêút mà mà báo chí đã phản ánh. Có hay không việc Vivaxan chối bỏ trách nhiệm và cho rằng do không nằm trong danh sách 67 doanh nghiệp được đưa lao động giúp việc sang thị trường này nên đã nhờ đến Cty Thương mại Tổng hợp Bà Rịa - Vũng Tàu làm trung gian hợp đồng để đưa 20 lao động đi Ảrập - Xêút, trong đó có lao động Toại.

Như NNVN đã đưa tin, sáng ngày 18/10/2009, chị Nguyễn Thị Toại (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và 20 người nữa cùng làng đã được Cty Vivaxan đưa lên Sân bay Nội Bài để sang làm việc tại Ảrập - Xêút. Tuy nhiên, từ đó đến nay, gia đình chị Toại đã không nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía chị, cho dù đó là một cuộc điện thoại ngắn ngủi.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận