Chủ nhật, 21/10/2018 10:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Yêu cầu làm rõ tin kiểm lâm liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng

10/12/2011, 08:54 (GMT+7)

Sau khi hay tin một số kiểm lâm viên BQL khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống liên quan tới vụ lật xe chở gỗ làm 10 người chết, 5 người bị thương, ông Phan Đình Trạc, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã chỉ đạo Sở NN&PTNT phải khẩn trương làm rõ vụ việc.

 

Sáng 9/12,ông Nguyễn Thọ Cảnh, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An đã triệu tập ông Dương Ngọc Hùng, Giám đốc BQL Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống về họp gấp. Tại cuộc họp ông Hùng chỉ nộp được 15/41 bản tường trình của toàn bộ cán bộ viên chức KL thuộc ba trạm kiểm soát do đơn vị này quản lý gồm: Trạm trung tâm (thị trấn huyện Quỳ Hợp), Trạm Nga My (huyện Tương Dương), Trạm Bình Chuẩn (huyện Con Cuông).

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Trong đó, có kiểm lâm viên chính Đào Công Thắng, Trạm trưởng trạm trung tâm đã “biến mất” từ đêm xảy ra tai nạn đến nay vẫn chưa có thông tin gì. Gọi vào số điện thoại này thì đều tắt máy.

Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An xác nhận thông tin: "Ngay tại hiện trường vụ tai nạn, công an phát hiện một cầu vai của lực lượng kiểm lâm (3 sao, 1 gạch). Chúng tôi đang nghi vấn đây là hàm hiệu của Trạm trưởng Đào Công Thắng...".     Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường khẳng định sau khi chiếc xe chở gỗ bị lật, có một chiếc xe Ford màu đen đến chở một kiểm lâm bò từ trong cabin ra và đi về phía trạm Nga My...".

Tại khoa chấn thương Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, anh Vương Đình Hạnh, tài xế chiếc xe gặp nạn cho biết chuyến chở gỗ đêm đó có cả ông Hoàng Văn Chiến, chủ xe chở gỗ bị lật, trú tại khối Hợp Thái, thị trấn Quỳ Hợp.

 

 

THANH MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận