Thứ năm, 25/04/2019 06:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan

12/09/2012, 09:43 (GMT+7)

UBND huyện Bình Sơn đã chỉ đạo UBND xã Bình Thới có trách nhiệm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan...

NNVN ra ngày 26/7/2012 phản ánh việc người dân xã Bình Thới (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) hết sức bất bình trước việc Cty TNHH Trường An (trụ sở tại thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) lợi dụng việc xây dựng công trình nghĩa địa tại khu vực Núi Đạo thuộc thôn Giao Thuỷ, xã Bình Thới để khai thác đất.

Kết quả kiểm tra thực tế, đối với hạng mục mái taluy được thiết kế xây đá chẻ vữa xi măng M50 dày 13cm; tuy nhiên, trong quá trình thi công, đơn vị thi công chỉ xếp đá, chít mạch vữa mặt ngoài sơ sài, không đúng theo thiết kế và không đảm bảo chất lượng. Đối với hạng mục san nền, đơn vị thi công đã đào sâu hơn so với cao độ thiết kế khoảng 1- 1,2m tương ứng với khoảng khối lượng 11.753m3.

Riêng hạng mục đường nội bộ, Cty TNHH Trường An đã thi công phần nền đường và mặt cắt ngang chưa đúng với thiết kế; nguyên nhân là do phía Đông đường bộ giáp với xã Bình Phước nên không thể thi công trên phần diện tích đất thuộc ranh giới của xã Bình Phước. Hơn nữa do vướng mồ mả hiện trạng và đất của các hộ dân do không bồi thường nên không thể thi công. Riêng một số đoạn thuộc hạng mục đường nội bộ, đơn vị thi công thi công chưa đảm bảo so với cao độ thiết kế. Như vậy, nội dung báo chí phản ánh vừa qua là đúng sự thật.

UBND huyện Bình Sơn đã chỉ đạo UBND xã Bình Thới có trách nhiệm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong việc thiếu trách nhiệm để xảy ra các sai phạm nêu trên; đồng thời, chỉ đạo UBND xã Bình Thới xử lý các nhà thầu vi phạm theo quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó, UBND huyện Bình Sơn sẽ xem xét, xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận