Thứ hai, 23/09/2019 09:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động trên quần đảo Hoàng Sa

08/01/2015, 15:40 (GMT+7)

Huyện Hoàng Sa phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc dừng ngay các hoạt động phi pháp trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam cũng như trên Biển Đông.

Yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động trên quần đảo Hoàng Sa
Tàu Trung Quốc đâm tàu lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam hồi tháng 6/2014

Ngày 8/1, ông Võ Công Chánh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, TP Đà Nẵng, cho biết.

Trước đó, ngày 6/1, chính quyền tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) tuyên bố “thành lập 4 Ban vũ trang nhân dân ở Tam Sa” cũng như việc Trung Quốc tổ chức diễn tập ở đảo Phú Lâm, nơi thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ông Chánh khẳng định, Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Kể từ ngày 19/1/1974 Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, mọi hành động của Trung Quốc tại quần đảo này đều phi nghĩa, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và đi ngược lại Luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước quốc tế về Luật Biển.

“Những hành động đơn phương của Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa và trên Biển Đông thời gian qua đang đe dọa nghiêm trọng an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông và lợi ích trên biển của các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt đe dọa quan hệ hữu nghị, hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực”, ông Chánh nói.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận