Thứ năm, 21/06/2018 12:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Yêu cầu xưởng nhựa ngừng hoạt động

07/11/2014, 08:10 (GMT+7)

UBND huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết đã tiếp tục có văn bản yêu cầu xưởng sản xuất nhựa Nga Oánh tạm ngừng hoạt động vì không đảm bảo các quy định về vệ sinh môi trường. 

Đồng thời Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Lâm Đồng sau khi kiểm tra xưởng nhựa Nga Oánh cũng vừa có văn bản đề nghị chủ cơ sở tạm ngừng hoạt động và di dời ra khỏi khu vực đông dân cư.

Xưởng nhựa Nga Oánh là cơ sở sản xuất thùng nhựa nuôi ong từ nguyên liệu tái chế đã hoạt động tại thôn 9, xã Hòa Ninh (huyện Di Linh) từ hơn 2 năm qua, có công suất 6 tấn thùng nhựa mỗi ngày.

Do người dân có những phản ứng vì cơ sở này gây ô nhiễm môi trường nên cuối tháng 4/2014, Phòng Tài nguyên môi trường Di Linh đã kiểm tra và có văn bản yêu cầu cơ sở phải di dời đi nơi khác.

Mặc dầu xưởng đã di dời cách chỗ cũ khoảng 1,5km nhưng địa điểm mới này vẫn nằm trong khu vực đông dân cư, nên ngay sau khi hoạt động trở lại (trong 2 tuần qua), xưởng tiếp tục bị người dân hai xã Hòa Ninh và Hòa Trung phản đối mạnh bằng cách đào đường không cho xe của cơ sở lưu thông và tập trung đông người tại UBND huyện Di Linh để đưa kiến nghị lên chính quyền giải quyết vụ việc.

K.D

Đang được quan tâm

Gửi bình luận