Thứ ba, 18/12/2018 05:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Yêu” khỏe nhờ tập thể dục

28/03/2012, 10:35 (GMT+7)

Khoa học đã chứng minh thể dục có tác dụng làm đẹp hình thể và hỗ trợ tích cực về mặt tình dục.

Khoa học đã chứng minh thể dục có tác dụng làm đẹp hình thể và hỗ trợ tích cực về mặt tình dục.

Nhiều nghiên cứu cho biết, có mối tương quan giữa những người thiếu hoạt động về thể chất và suy giảm hưng phấn tình dục. Thể dục có thể tăng thêm sức mạnh và làm cho "chuyện ấy" của bạn thêm mỹ mãn. 

Thêm gia vị cho "chuyện ấy" nhờ thể dục (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Cedric Bryant, chuyên gia thể hình của American Council Exercise: "Thường xuyên tập luyện có thể tăng cường tình dục thông qua những cơ chế khác nhau tác động lên tinh thần và thể chất. Những cải thiện về thể chất giúp làm khỏe các bắp thịt và nhịp tim, sức bền, các phần của cơ thể và chức năng tim mạch nhờ tăng cường nguồn máu ngoại biên, đồng thời tăng cường chức năng tình dục. Tuy nhiên, tránh tập luyện quá độ vì có thể làm giảm lượng testosterone dẫn đến suy giảm tình dục".

Nghiên cứu trên những đàn ông độ tuổi 50 cho biết, khả năng cương cứng của họ tốt hơn nhờ thể dục và giảm nguy cơ bất lực khoảng 30% so với những người thụ động. Nghiên cứu của Trường ĐH Naples (Mỹ) cho biết: "Nếu biết thay đổi cách sống, chẳng hạn như giảm bớt calorie trong khẩu phần và thường xuyên tập thể dục, sẽ giúp cải thiện rối loạn chức năng cương cứng ở đàn ông béo phì”.

Bác sĩ Irwin Goldstein thuộc Trường ĐH Y khoa Boston cũng cho biết, thể dục giảm chứng bất lực nếu như "Hình thức đi bộ 2 dặm/ ngày có thể giảm nguy cơ bất lực. Kết quả nghiên cứu trong thời gian 9 năm trên 600 đàn ông, họ tham gia từ lúc bắt đầu cuộc nghiên cứu và họ đều là những người không bị chứng bất lực. Thể dục duy trì tuần hoàn máu. Nghiên cứu còn cho biết rằng, thể dục giúp gia tăng hứng thú tình dục nhờ làm khỏe hệ tim mạch và cải thiện tuần hoàn màu. Tuần hoàn máu tốt cần thiết cho chức năng tình dục ở người thừa cân, hút thuốc lá hoặc nghiện rượu nặng lại không có được tính ưu việt này.

B.S HOÀNG XUÂN ĐẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận