Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Yêu lầm Sở Khanh

Thứ Tư 07/04/2010 , 10:53 (GMT+7)

Năm lần bảy lượt cháu đòi chia tay nhưng N níu kéo, cháu lại bỏ qua. Cuối cùng, khi chán cháu, anh ta chia tay rồi lấy vợ.

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu và N cùng quê, hai nhà cách nhau chỉ 7 km. Yêu nhau từ khi còn là sinh viên, suốt 5 năm đại học chúng cháu có chút mâu thuẫn, cãi vã qua loa rồi tự làm lành. Bạn bè luôn nói chỉ có cháu thật lòng còn N thì bình thường. Đôi lúc cháu cũng cảm thấy mình không hạnh phúc trong tình yêu.

Ra trường, N đi làm cho một Cty tư nhân, công việc không ở yên một nơi nhưng thu nhập khá. Cháu về quê nghỉ ngơi rồi định đi cao học. Một lần cùng Cty về cắm trại ở BN, anh ấy đã quen C, một cô sinh viên năm cuối nghe nói xinh đẹp và có cá tính. N xin cho C vào làm cho Cty mình, hai người đổi điện thoại cho nhau và N còn chở giúp C về quê cô và ở lại đó 2 đêm. Về việc điện thoại N dối cháu là bị mất. Một lần C tò mò gọi đến số máy của cháu và lúc đó cả hai mới biết đến sự tồn tại của nhau. Cháu lập tức chia tay nhưng N đã thanh minh, níu kéo và đã khóc. Cháu chấp nhận làm lành nhưng từ đó cãi nhau nhiều hơn.

Năm tháng sau cháu đỗ cao học, cháu quyết định lên chỗ N thăm anh một chuyến. Nhưng qua quan sát cháu biết đây là phòng trọ chứ không phải chỗ N vẫn ở trọ. Khi N đi vắng, cháu tìm đến xóm trọ và biết N có một cô T trong xóm. Người ta nói T biết N có mối tình đầu nhưng N nói hai người đã chia tay. Cháu quay lại phòng N thuê đề nghị N cho gặp T ba mặt một lời nhưng N không chịu. Cháu lại nói chia tay và N lại níu kéo khiến cháu lại bỏ qua. N vẫn nước đôi nên T đã uất ức nhắn tin chửi bới cháu. Dư âm của nó thật nặng nề, cháu đã sống trong đau khổ dằn vặt và lại hay nhắc chuyện cũ để chì chiết N.

Một năm sau cháu linh cảm cuộc tình mình đang có vấn đề. Giục N cưới thì anh bảo chưa có ý định khi tương lai chưa định hướng rõ. Lại cãi vã và chia tay, cháu nói lần này tạm thời đi đã để xem sao. Liên lạc thưa dần và sau đó 3 tháng cháu nghe N cưới vợ. Cháu bàng hoàng, thậm chí có lúc nghĩ đến cái chết. Cháu gọi điện, N nói không còn yêu, N đã chia tay và N có quyền lo cho tương lai của mình. Cháu tự trách bản thân nhiều, cháu đã không làm gì để giữ lại tình yêu, giá mà cháu đến thăm N một lần.

Một tháng sau ngày N cưới, cháu thực tập và viết luận văn tốt nghiệp nhưng vẫn không thể nào thoát ra khỏi vòng lẩn quẩn của tình yêu. Và cháu cũng đã 28 tuổi rồi. Mong ở cô những lời khuyên.

Cháu M. T (Thái Bình)

Cháu thân mến!

Cô vừa mừng vừa tiếc cho cháu.

Cô mừng vì cháu có chí, xong bằng đại học rồi thì đi cao học luôn. Nhưng bài toán ấy thường không hay. Con gái có thì, có bằng cử nhân hay kỹ sư thì nên lập thân, lấy chồng, sinh con, sau đó hãy học lên. Rất bất lợi ở chỗ học một lèo, cứng tuổi, lại sắp có bằng cấp cao hơn, đàn ông con trai họ ngại. Già có nghĩa là nhan sắc tối đi, cơ hội lấy trai tân cũng ít đi mà phụ nữ học cao thường hay ỷ tài, tinh tướng. Nhưng dù sao cháu cũng đã đạt được mơ ước của đời mình là có bằng thạc sĩ, việc dễ và người đời không dám khinh.

Cô tiếc vì cháu học cao mà không sáng suốt trong tình cảm riêng tư. Rõ ràng N không yêu cháu đủ, như cháu đã yêu cậu ta. Không có công thức 50 cộng 50 trong tình yêu nhưng người đàn ông ít yêu thì họ vừa ích kỷ vừa gái gú. Có yêu mới có trọng và có yêu nhiều mới thủy chung. N không có hai điều đó. Vậy mà cháu vẫn không cắt đứt. Cháu tha nhưng không lượng thứ, cháu giữ mà vẫn chì chiết cằn nhằn. Với gã đàn ông coi mình là trời thì càng bị nặng nhẹ gã ta càng hướng ngoại, cũng quy luật dễ hiểu thôi. Mà càng lâm vấp thì cháu càng ức, lời lẽ càng cay (cháu học cao hơn mà), cứ thế hai bên leo mãi lên hai cái thang của mình, gầm ghè, kìm giữ nhau.

Công việc của N phải di chuyển nên hết C thì tới T và còn dài dài các cô mà vợ gã sẽ phải chịu đựng. Rày đây mai đó nó sinh ra thế, cái tính trăng hoa nó sinh ra thế. Cô tưởng cháu thở phào, không ngờ cháu sốc dữ, còn định quyên sinh nữa chứ. Cháu quá u mê trong tình yêu với N. U mê đến phát bực, đến không còn biết đến giá trị của mình. Cháu phải kiêu hãnh, cháu không có lỗi, cháu có tương lai, cháu không sợ gì cả. Đáng lẽ việc này phải diễn ra sớm, khi xuất hiện cô C xinh đẹp và cá tính ấy. N liên tục dối lừa và lừa có nghề đấy cháu ơi.

Hãy bình tâm, không trách ai cả. Nếu có, nên chỉ trách mình không sáng suốt mà thôi. Có đến thăm 10 lần thì anh ta cũng có cô T dấm dúi ở đó và cũng sẽ cưới cô khác chứ không phải cô cao học vừa cứng vừa khó nhằn này. Không ai chết vì một gã như N. Hãy tin là như vậy và để dành tâm sức cho sự nghiệp, từ đó sẽ có một người đàn ông xứng đáng hơn.

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Tâm sự Dạ Hương 03/04/2020 - 14:15

Tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.