Thứ tư, 26/06/2019 08:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Yêu người kém tuổi bền vững được bao lâu?

23/09/2018, 14:35 (GMT+7)

Người ta vẫn nói rằng tình yêu không biên giới, không phân biệt tuổi tác. Thế nhưng với những đôi đũa chênh lệch tuổi quá xa, đặc biệt nếu người lớn tuổi hơn là phái nữ, vấn đề sẽ càng phức tạp và dễ dẫn đến bất ổn hơn khi nhan sắc của họ ngày càng về chiều.

Tuấn không rõ mình đã thầm thương trộm nhớ cô Trang từ bao giờ, giá mà khóa học ngoại ngữ ngày ấy đã không xảy ra với anh. Nhưng xét cho cùng, đó cũng không phải là lỗi ở anh. Tự xét lại lương tâm, Tuấn cảm thấy ngay từ ban đầu, trong những suy nghĩ của anh đối với cô, chưa bao giờ có những tư tưởng vẩn đục xen vào. Trên thực tế, đó là một tình yêu thuần khiết.

Ảnh minh họa

Cô Trang hơn Tuấn mười lăm tuổi, lắm khi Tuấn nghĩ giá người nhiều tuổi hơn là anh chứ không phải là cô thì đỡ biết mấy. Thậm chí khoảng cách chênh lệch quá lớn đó cũng khiến cho quá trình tỏ tình lúc ban đầu của anh cũng chông gai khác thường. Cô Trang đã từng trải qua một đời chồng và có một con gái, nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân trước đó của cô bị gẫy đổ là do hai vợ chồng ít có thời gian sống cho nhau. Chồng cô hay đi làm xa nhà, cả năm chỉ về gặp vợ được ít lần. Anh không thể cưỡng lại những thiếu thốn tinh thần cũng như bản năng nên dù là người có cuộc sống rất chừng mực, nhưng trong một lần lầm lỡ do thiếu thốn tình cảm, từ mối quan hệ một đêm với người con gái ở tỉnh, sự sa ngã từ đó đã dẫn anh đi xa hơn, và cho đến một lúc nào đó anh đã không thể quay trở lại với vợ con được nữa.

Trang buồn cho số phận của cô nhiều hơn là oán trách chồng. Chẳng qua cái duyên giữa cô với anh ấy đã hết. Nhưng cũng chính vì lần gẫy đổ đó mà Trang có khuynh hướng khép kín và hờ hững với chuyện tình cảm thay vì chào đón những mối tình mới. Tuấn đã phải trải qua hai năm trời để tiếp cận, bộc lộ sự chăm sóc và quan tâm. Làm gì Trang lại không biết thâm ý của Tuấn? Cô biết Tuấn là người chân thành, giữa hai người có nhiều điểm chung trong tư duy và tâm hồn. Từ rất sớm, với giác quan nhạy cảm của người phụ nữ, Trang đã nhìn thấy những khía cạnh khả ái cũng như mối chân tình nơi Tuấn. Với ngoại hình ưa nhìn, cộng thêm năng lực học hỏi tốt hơn hẳn so với những học viên khác, đã có một vài học viên nữ để ý đến anh. Nhưng Tuấn không màng đến những mời mọc tình cảm, oái oăm thay và cũng xem như có duyên nợ với nhau, trong Tuấn đã trót chỉ hiện diện có hình bóng của Trang mà thôi.

Vào những năm sau đó, Tuấn vẫn tiếp tục đi lại thăm hỏi, săn sóc gia đình nhỏ của Trang, anh chẳng khác gì một người thân lâu năm trong nhà cô. Mãi rồi Tuấn chỉ có thể tự nhủ rằng, nếu cô không chấp nhận anh như một người tình, thì chí ít, cô cũng đã chào đón anh như một thành viên trong gia đình của hai mẹ con cô.

Thời gian và những bồi đắp tình cảm cuối cùng đã thuyết phục được Trang, trái tim của cô tan chảy hoàn toàn trước những tình cảm tận tụy dường như không biết mệt mỏi của Tuấn, và rốt cuộc sau bao năm tháng câu chuyện tưởng như chỉ dừng lại ở mức độ tình bạn thân mật, cuối cùng Trang đã đồng ý kết hôn với Tuấn. Cả hai người đều phải vượt qua không ít những phản đối trái chiều khi họ làm đám cưới với nhau, mặc dù cũng có một số người thực sự chúc mừng và tán thành cuộc hôn nhân này. Khi cưới, Trang vừa bước sang tuổi 45, còn Tuấn mới 30. Cô vừa cảm thấy mình chưa bao giờ hạnh phúc và xúc động đến như thế, ngoài ra vẫn còn đó một nỗi lo canh cánh về quyết định của mình, nhưng rồi niềm hạnh phúc vô bờ đã lấn át tất cả mọi mối ưu tư.

Sau mười năm được hưởng những tháng ngày hạnh phúc và có chung một con trai. Trải qua vài lần mạng trọng bệnh, ngoại hình của Trang bị giảm sút hẳn. Cô bị mất hẳn vẻ yêu kiều, quyến rũ của thuở nào, thay vào đó là một phụ nữ dường như đã toan lão hóa trước tuổi, gầy gò và héo hon.

Tuấn hết sức chăm lo thuốc thang và bồi bổ cho vợ. Tuy Trang đã hết bệnh, nhưng cũng từ đó ngoại hình của cô sút kém hẳn, dường như không thể nào hồi phục như ngày xưa được nữa. Cũng vì thế mà quan hệ chăn gối vợ chồng giữa hai người xem như chuyện không có. Không ít lần Trang gặng hỏi ý kiến của Tuấn về chuyện này, mỗi lần như thế Tuấn thường trả lời với cô rằng anh không quan tâm đến chuyện tình dục giữa họ, tình yêu anh dành cho cô vẫn mặn nồng như thuở ban đầu và anh khẳng định rằng cô có thể yên tâm. Nhưng làm sao Trang có thể yên tâm được khi đến một ngày nọ, cô chứng kiến quả tang Tuấn đang đi vào vết xe đổ của người chồng cô ngày xưa. Tuấn lén lút có nhân tình ở bên ngoài, nhưng khi ở trong nhà, anh vẫn là một người cha mẫu mực với các con và là một người chồng hết lòng chăm sóc vợ.

Vụ việc đổ bể khi Trang bắt được quả tang Tuấn ngoại tình. Dù Tuấn thề thốt, hứa sẽ không tái phạm, nhưng Trang hiểu rằng đó chỉ là lời hứa hẹn tạm thời của một người đàn ông đang thời sung sức. Cô chọn giải pháp ly dị chồng, bằng lòng với cuộc sống bà mẹ đơn thân ở vậy chăm lo cho hai con.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 38)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận